Khai mạc triển lãm "Đối thoại đương đại"

Sáng 15/10, lễ khai mạc Triển lãm tranh Quốc tế với chủ đề “Đối thoại đương đại” đã diễn ra tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi. Sự kiện được hỗ trợ bởi Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Triển lãm là cuộc "đối thoại mở về cảm xúc và văn hóa" của 12 họa sĩ, gồm: Họa sĩ Tào Hương, Nguyễn Đức Hùng, Trần Thị Thảo Hiền, Tào Linh, Lê Huy Cửu, Nguyễn Ngọc Đan (Việt Nam) và Emmy Go, Erica Hetsu Wahyuni, Hadi Soesanto, Johans Suwondo, Wiwik Oratmangun (Indonesia).

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại chương trình, Tổng giám đốc khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, ông Barry Pitman cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh khi Crowne Plaza West Hanoi là nơi tổ chức buổi khai mạc triển lãm tranh Quốc tế cũng như vinh dự chào đón sự hiện diện của các họa sĩ tài năng, cũng như những khán giả yêu nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng sự thành công của triển lãm lần này sẽ là tiền đề để khách sạn tiếp tục có những dự án mới hỗ trợ cho cộng đồng nói chung và nghệ thuật nói riêng”.

Các họa sĩ tham gia triển lãm.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia, ngài Ibnu Hadi, cũng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi trước sự hợp tác giữa các nghệ sĩ Indonesia và Việt Nam, điều này phản ánh mối quan hệ lâu dài, bền vững giữa hai nước, không chỉ trong chính trị, kinh tế mà còn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật”

Tác phẩm "My Little Hero 2016", tranh sơn dầu của họa sĩ Hadi Soesanto.

Họa sĩ Tào Linh, một trong những họa sỹ có tác phẩm tham gia triển lãm cho biết: “Có thể nói đây là một triển lãm vô cùng đặc sắc, đa dạng về văn hóa với sự tham gia của các nghệ sĩ từ nhiều thành phố khác nhau tại Việt Nam cũng như các họa sỹ đến từ khắp nơi trên đất nước Indonesia. Với triển lãm tranh lần này, những bức tranh được truyền cảm hứng bằng ngôn ngữ hội họa tràn đầy cảm xúc. Tác phẩm hội họa của các nghệ sỹ lần này tràn ngập một tinh thần cởi mở, không ràng buộc, phá vỡ mọi biên giới để mang tới một buổi - Đối thoại đương đại – mở và trọn vẹn nhất”.

Tác phẩm "Chung một mặt trời" của họa sĩ Tào Linh.

Triển lãm sẽ diễn ra cho đến hết ngày 30/10/2016.

PV