Khai mạc Trại sáng tác Văn học-Nghệ thuật khu vực miền Trung 2011

  Đảng Cộng Sản VN
  Gốc

  - Ngày 24/11, tại Khách sạn Hùng Vương, tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam khai mạc Trại sáng tác Văn học-Nghệ thuật khu vực miền Trung 2011.

  (ĐCSVN) - Ngày 24/11, tại Khách sạn Hùng Vương, tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam khai mạc Trại sáng tác Văn học-Nghệ thuật khu vực miền Trung 2011.

  Lễ khai mạc Trại sáng tác

  Nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam đến dự khai mạc.

  Về dự Trại sáng tác Văn học -Nghệ thuật khu vực miền Trung 2011 có 22 hội viên là đại biểu của các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

  Tại buổi khai mạc Trại sáng tác, Nhà văn Đỗ Kim Cuông cho biết: Trại sáng tác là hoạt động thường niên của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các nhà thơ giao lưu, thực tế sáng tác, đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ngãi. Nhà văn đã gợi ý một số đề tài sáng tác và khuyến khích các tác giả tìm tòi đề tài mới từ hiện thực cuộc sống và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; mong rằng trong những ngày ở trại sáng tác các nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh, mỹ thuật sẽ có những trải nghiệm thực tế để sáng tác, sáng tạo những tác phẩm mới phản ánh chân thực cuộc sống.

  Trong 10 ngày ở trại sáng tác các thành viên sẽ đi tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa; thăm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất…và giao lưu với các văn nghệ sĩ ở Quảng Ngãi. Tại buổi khai mạc, nhiều nhà thơ và nghệ sĩ nhiếp ảnh bày tỏ hy vọng sẽ cho ra đời những tác phẩm hay về miền đất Ấn Trà và con người Quảng Ngãi.

  Trại sáng tác sẽ kết thúc vào ngày 4/12/2011./.

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=492403&co_id=30374