Khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất 2016

Ngày hội có quy mô 60 gian hàng quy tụ các nông sản đặc sản của huyện Lục Ngạn và một số địa phương lân cận.

Nhằm tôn vinh các loại trái cây chất lượng cao, và nông sản đặc trưng của địa phương, tối nay (25/11), tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khai mạc “Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất 2016”.

Màn trống hội khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2016.

Ngày hội có quy mô 60 gian hàng quy tụ các nông sản đặc sản của huyện Lục Ngạn và một số địa phương lân cận. Những loại trái cây có múi được trang trí, trưng bày với những hình rồng, phượng, hoa sen…thu hút đông đảo các khách tham quan, tô điểm cho khung cảnh ngày hội thêm đủ mọi màu sắc…

Trang trí gian hàng trước giờ khai mạc.

Bà Trần Thị Xuyến, một khách tham quan chia sẻ: "So sánh hình thức thì gian hàng của xã Quý Sơn đẹp hơn cả. Ví dụ như các loại trái cây được trang trí các hình rồng, công, và các sản phẩm trưng bày đa dạng hơn như: phấn hoa, mật ong, quýt trồng trong chậu. Trong đó nhiều nhất là cam, quýt và chanh".

Ông Mai Văn Tân, nông dân trồng cam ở xã Biển Động, huyện Lục Ngạn cho biết: "Việc tổ chức ngày hội trái cây của huyện thực sự là niềm vui động viên đối với những nhà vườn chúng tôi. Đó là cơ hội để nông dân quảng bá những nông sản đặc sản đến người tiêu dùng do chính bàn tay nông dân làm ra".

Người dân trang trí gian hàng.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Dương Văn Thái, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao và những sản phẩm nông sản mang đặc trưng của tỉnh Bắc Giang ra thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là nơi kết nối “4 nhà” gồm: Nhà nông, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Qua đó, đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn cho nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Thái nói: "Việc quảng bá giới thiệu trái cây của Bắc Giang nói chung, huyện Lục Ngạn nói riêng là để giới thiệu các sản phẩm du lịch của Bắc Giang đến người tiêu dùng và khách tham quan trong và ngoài nước. Chúng tôi mong muốn đưa được sản phẩm trái cây của Lục Ngạn đến với các thị trường trong và ngoài nước, qua đó thêm nhiều hợp đồng ký kết với doanh nghiệp mở ra cơ hội cho người nông dân và chính quyền địa phương trong tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn".

Giới thiệu nông sản của mỗi địa phương trong huyện Lục Ngạn.

Gian hàng trưng bày các loại cây có múi.

Các gian hàng thu hút du khách.

Trong khuôn khổ ngày hội, ngoài hoạt động trưng bày sản phẩm trái cây của Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang tại các gian hàng, còn có các hội thảo về “Kết nối trái cây với các kênh phân phối”, “Phát triển vùng cây ăn quả bền vững”; Tổ chức các trò chơi dân gian; Tham quan một số mô hình vườn cây ăn quả tiêu biểu tại một số xã trong huyện.../.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin