Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016

Sáng nay, tại Hà Nội, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest 2016 đã chính thức khai mạc.

Techfest là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đến dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhều lãnh đạo đảng, nhà nước.

Ngoài hoạt động triển lãm, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, Techfest 2016 có khoảng 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự.

TS Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ KH&CN cho biết hiện các tổ chức tư vấn khởi nghiệp, các chuyên gia tư vấn trong khu vực ASEAN và quốc tế cũng đã đến sẵn sàng trao đổi các hội thảo chuyên đề sâu về hệ sinh thái khởi nghiệp.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 - Ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest 2016 (Ảnh: Báo Khoa học & Phát triển

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết Bộ KH&CN đã và đang phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng và ban hành đồng bộ hành lang pháp lý và cơ chế chính sách cần thiết để phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp. Qua đó, bước đầu hình thành và phát triển cả về hình thực và nội dung hoạt động của thị trường KH&CN trong nước thông qua các hoạt động như chợ công nghệ, thiết bị (Techmart), kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo) và Ngày hội khởi nghiệp (TechFest).

The Bộ trưởng, hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn. Chúng ta có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực. Bộ Khoa học và Công nghệ kỳ vọng, hoạt động Techfest sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt thông qua các sự kiện dành cho khởi nghiệp như TechFest.

Có mặt tại buổi lễ, Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ đã có nhiều văn bản, Nghị quyết cũng như các hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây là cộng đồng thường tạo ra những sản phẩm mới, những phân khúc thị trường mới, khách hàng mới bằng những công nghệ, ý tưởng mới chưa từng có.

Phó Thủ tướng đánh giá, so với năm ngoái Techfest năm nay diễn ra trong không khí hội vui tươi hơn nhiều. "Tôi thấy không khí khởi nghiệp sáng tạo đã có sự lan tỏa tốt", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Techfest 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12/11 và 13/11 với hàng loạt hoạt động như tọa đàm, trình diễn và giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm công nghệ…

Hà Anh