Khai mạc Ngày hội Du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' năm 2022

  9/7/2022).

  Văn hóa Chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được công nhận từ năm 2016 và là địa điểm nổi tiếng không chỉ đối với du khách trong nước, mà cả đối với khách quốc tế.

  Ngày hội du lịch với chủ đề “Bảo tồn và phát triển văn hóa chợ nổi Cái Răng” diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/7.

  Sau 2 năm phải gián đoạn việc tổ chức do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày hội được tổ chức trở lại nhằm tạo điểm nhấn du lịch Cần Thơ, kết nối tour tuyến, giới thiệu sản phẩm nông sản vùng ĐBSCL.

  Ngày hội với chủ đề “Bảo tồn và phát triển văn hóa chợ nổi Cái Răng” diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/7, tại điểm dừng chân số 17/2 đường Võ Tánh.

  Ngày hội diễn ra quy mô khá lớn, bao gồm nhiều hoạt động được chú trọng về chất lượng và sức hấp dẫn.

  Ngày hội diễn ra quy mô khá lớn, bao gồm nhiều hoạt động được chú trọng về chất lượng và sức hấp dẫn. Trong đó có nhiều hoạt động mới tạo điểm nhấn, làm tăng tính trải nghiệm và tương tác với du khách với mục tiêu kích cầu du lịch như: Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”; Diễu hành tàu từ Bến Ninh Kiều đến Chợ nổi Cái Răng; Đờn ca tài tử trên Chợ nổi; Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, thương mại, ngành nghề truyền thống; Hoạt động ẩm thực, bánh dân gian, quà lưu niệm,…

  Đây là hoạt động hưởng ứng ngày du lịch Việt Nam 9/7, là dịp để các doanh nghiệp du lịch thành phố Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng được trực tiếp gặp gỡ, liên kết, hợp tác trong kinh doanh.

  Ngày hội năm nay nhằm mục đích phát triển, quảng bá du lịch.

  Điểm nhấn của Ngày hội năm nay nhằm mục đích phát triển, quảng bá du lịch. Sự kiện còn kết hợp với những hoạt động liên quan đến phát triển an sinh xã hội của địa phương, các hoạt động phát triển và chăm lo an sinh xã hội.

  Chương trình dự kiến gồm có: ra mắt điểm cung cấp nước sạch cho thương hồ tại chợ nổi, phát động lắp nhà vệ sinh có bồn cầu tự hoại cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sông nước khác.

  Ngoài ra, đến với Ngày hội, du khách và người dân có thể tìm mua những đặc sản địa phương tại khu ẩm thực với hơn 40 gian hàng được trang trí đẹp mắt.

  Dịp này, UBND quận Cái Răng cũng sẽ chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng, đề ra những nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, hạn chế nhằm hoàn thành nhiệm vụ Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng trong thời gian tới.

  Thanh Hạnh

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/khai-mac-ngay-hoi-du-lich-van-hoa-cho-noi-cai-rang-nam-2022-d202819.html