Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ tư - năm 2016

Tối 1-11, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội 2016 (HANIFF 2016). Đến dự, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và các bộ, ban, ngành liên quan; cùng nhiều đại biểu quốc tế, các nhà làm phim và diễn viên nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới.

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ tư - năm 2016 - Ảnh 1

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, LHP quốc tế Hà Nội 2016 thu hút sự tham gia của 550 bộ phim từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng khoảng 1.200 đại biểu khách mời trong nước và quốc tế. Tổ chức hai năm một lần, sự kiện được kỳ vọng góp phần đổi mới và thúc đẩy sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam, tạo cơ hội mở rộng thị trường ra khu vực và thế giới; đồng thời là dịp để quảng bá cho ngành du lịch và dịch vụ thông qua hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định.

Năm nay, LHP quốc tế Hà Nội không chỉ mở rộng đối tượng phim tham dự, mà còn tập trung nâng cao chất lượng phim thông qua các vòng tuyển chọn với các thành viên hội đồng giám khảo có uy tín và từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế. Bên cạnh chiếu phim là các hoạt động phong phú như: hội thảo “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN”; tọa đàm chuyên đề “Điện ảnh Ấn Độ”; Trại sáng tác trẻ; Chợ dự án phim; Triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong phim nước ngoài”

Khán giả yêu điện ảnh có dịp thưởng thức các bộ phim tại năm cụm rạp chiếu phim lớn của Hà Nội và ba buổi chiếu ngoài trời tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Ban tổ chức đã chọn 146 phim chính thức chiếu ở các hạng mục phim dự thi, phim toàn cảnh, tiêu điểm điện ảnh…

Lễ trao giải thưởng và bế mạc LHP sẽ diễn ra vào tối 5-11.