Khai mạc Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016

Tối 25/11, tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016.

Khai mạc Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 - Ảnh 1

Một tiết mục tham gia Liên hoan.

Liên hoan có sự tham gia của gần 500 diễn viên, nhạc công, chỉ đạo nghệ thuật của 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bình Phước, thành phố Cần Thơ, Đăk Lắk, Hà Giang, Hà Nam, thành phố Hải Phòng, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Dự liên hoan lần này là các chương trình nghệ thuật múa dân gian, dân tộc, mang hơi thở thời đại nhằm ca ngợi tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc; giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi địa phương.

Các hoạt động của đêm diễn đã tạo không khí nghệ thuật, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 để lại ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu nghệ thuật và giúp các đoàn có những kinh nghiệm và cảm hứng sáng tạo mới.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)