Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội nức lòng khán giả trong và ngoài nước

Không khoa trương nhưng cũng không quá đơn giản, Lễ khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội đã khắc họa được sự thăng trầm của điện ảnh Việt Nam cũng như điện ảnh thế giới cuối thể kỷ XX, đầu thế kỷ XXI.

Chương trình có sự góp mặt của những đạo diễn, diễn viên gạo cội của làng điện ảnh thế giới như Đạo diễn Pháp Régis Wargnier, diễn viên Geraldine Chaplin, bà Maxine Williamson – Đạo diễn Australia...

Dẫn chương trình thảm đỏ là Hoa hậu Ngọc Hân - Anh Duy, MC sân khấu là ca sĩ Ái Phương – Én vàng Đức Bảo. Liên hoan phim diễn ra từ ngày 01/11 đến ngày 05/11/2016 với rất nhiều các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, hứa hẹn sẽ có nhiều nét đổi mới thú vị mà công chúng yêu điện ảnh quan tâm.

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội nức lòng khán giả trong và ngoài nước - Ảnh 1

Trở lại với LHP Haniff sau thành công của HHVN 2016, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam lại tạo thêm dấu ấn cá nhân với các sự kiện nằm trong khuôn khổ LHP.

Với ý tưởng đêm khai mạc, anh cho biết: “Sân khấu tái hiện lại lịch sử hào hùng của Thủ đô Hà Nội qua hình ảnh Cầu Long Biên - biểu tượng chứng kiến bao đổi thay của trái tim Việt Nam, từ những năm kháng chiến, đến thời kỳ đổi mới để vươn mình ra thế giới”.

Cầu Long Biên được khắc họa bằng những nỗi nhớ niềm thương không chỉ của những người con thủ đô mà với cả những ai đã từng một lần đến Hà Nội - như đại diện cho những thế hệ đi trước, chứng kiến và dõi theo sự hình thành và phát triển của thế hệ tiếp nối, những chiếc cầu hiện đại, những công trình bề thế, những kiến trúc mang đậm dấu ấn đang được xây dựng, minh chứng cho một Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ từng ngày, từng giờ.

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội nức lòng khán giả trong và ngoài nước - Ảnh 2

Đạo diễn trẻ Hoàng Nhật Nam một lần nữa gây ấn tượng với Lễ
khai mạc Liên hoan phim Haniff

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ thêm, LHP Haniff là sự kiện văn hóa lớn để quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước Việt Nam ra bạn bè quốc tế, do đó chương trình phải có những điểm nhấn lịch sử hào hùng, đồng thời truyền tải được nét đẹp văn hóa, truyền thống của người Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng phải khắc họa được sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Người Hà Nội”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi do ca sĩ Trọng Tấn – Anh Thơ biểu diễn. Tiết mục được đầu tư bài bản và phối hợp ăn ý giữa 2 giọng ca nổi tiếng cùng đội múa, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt, như là lời chào thân ái của thủ đô Hà Nội gửi tới bạn bè bạn các nước tới tham dự LHP.

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội nức lòng khán giả trong và ngoài nước - Ảnh 3

Nhiều tiết mục xuất sắc trong đêm khai mạc.

Điểm nhấn trong chương trình là âm vang từ chiếc cồng đánh dấu sự kiện quan trọng – khai mạc LHP Haniff lần thứ IV. Thể hiện phần nghi thức trang trọng này là ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Âm vang từ chiếc cồng lan tỏa, như một hình ảnh cho sự lan truyền, mong muốn mang đến một liên hoan phim tầm cỡ quốc tế, được đông đảo bạn bè khắp năm châu biết đến.

PV