Khai mạc Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024

Tối 12-6, Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 khai mạc tại Công viên Bia chiến thắng thành phố Long Khánh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội trái cây. Ảnh: N.Liên

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội trái cây. Ảnh: N.Liên

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh Đặng Minh Nguyệt; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ hội trái cây. Ảnh: Lê Quyên

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ hội trái cây. Ảnh: Lê Quyên

Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Tăng Quốc Lập cho biết, thành phố Long Khánh được biết đến như là “thủ phủ" trái cây của miền Đông Nam Bộ với diện tích hơn 7,3 ngàn hécta cây ăn quả, với những loại trái cây đặc trưng như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bòn bon...

Theo ông Tăng Quốc Lập, 100% diện tích trồng mới và tái canh đã sử dụng giống chất lượng cao, gần 200 hécta đã được chứng nhận VietGAP.

Thành phố đã xây dựng và được công nhận 31 mã số vùng trồng với diện tích hơn 3 ngàn hécta, trong đó có 9 mã số vùng trồng sầu riêng, 14 mã số vùng trồng chôm chôm, 6 mã số vùng trồng mít và 2 mã số vùng trồng thanh long.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh thăm các gian hàng trái cây tại lễ hội. Ảnh: Lê Quyên

Lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh thăm các gian hàng trái cây tại lễ hội. Ảnh: Lê Quyên

Năm 2024, lễ hội sẽ kéo dài trong tháng 6, trong đó điểm nhấn là chương trình lễ hội tôn vinh trái cây và các sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 12 đến 16-6 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực, giao lưu, vui chơi giải trí sôi nổi... hứa hẹn sẽ là cơ hội hấp dẫn du khách gần xa đến với Long Khánh.

Các loại nông sản đặc trưng như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, bưởi, nấm mèo trên vùng đất Long Khánh đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và xác lập chỉ dẫn địa lý, chắp cánh cho thương hiệu trái cây Long Khánh có cơ hội tiếp tục vươn xa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, từ nhiều năm nay Lễ hội Trái cây Long Khánh được nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đón đợi.

Đông đảo người dân đến lễ hội trái cây. Ảnh: Ngọc Liên

Đông đảo người dân đến lễ hội trái cây. Ảnh: Ngọc Liên

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Long Khánh tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm yêu mến của nhân dân, du khách, tạo động lực để Long Khánh thực hiện các mục tiêu nhằm hiện thực hóa nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Xây dựng thương hiệu du lịch Long Khánh là du lịch sinh thái vườn, đồng thời phát triển các sản phẩm du lịch khác phù hợp với thực tế địa phương.

Long Khánh cần xác định người dân chính là chủ thể đồng thời là người thụ hưởng thành quả của kinh tế du lịch. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư để phát triển du lịch. Xây dựng đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên du lịch có kỹ năng, kiến thức và tận tâm với hoạt động phát triển du lịch của địa phương. Kiểm soát giá dịch vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy hiểm, cứu nạn cứu hộ tại các điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh du lịch…

Lễ hội Trái cây Long Khánh diễn ra từ ngày 12 đến 16-6. Sau lễ hội, các hoạt động du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra trong suốt mùa trái cây từ tháng 6 đến khoảng tháng 8-2024.

Ngọc Liên - Bình Nguyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202406/khai-mac-le-hoi-trai-cay-long-khanh-nam-2024-eda55cc/