Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  28 liên quanGốcHà Nội

  Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề 'Hà Nội - Đến để yêu' được khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) tối 13/5.

  Nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội (Ảnh: HNM).

  Phát biểu tại lễ hội, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới. Qua đó, để thành phố tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.

  Ông Nguyễn Mạnh Quyền cũng đề nghị mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Cùng với đó, xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

  Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5, quy mô khoảng 150 gian hàng, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Các đơn vị tham gia tổ chức nhiều hoạt động như giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước.

  Lễ hội được chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Theo đó, khu không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội. Du khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn Hà Nội như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour du lịch Bát Tràng, show diễn Tinh hoa Bắc Bộ của Khu du lịch Tuần Châu (Quốc Oai)…

  Lễ hội năm nay còn có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

  Bên cạnh đó, không gian trực tuyến sẽ giới thiệu tới người dân và du khách các ứng dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây...

  Đăng Chung

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/khai-mac-le-hoi-du-lich-ha-noi-nam-2022-g7WhzZXng.html