Khai mạc hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII

  Tối 20/8, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần XII đã khai mạc tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

  Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 8 nội dung, trong đó có các môn thể thao thường xuyên được tổ chức trong các lễ hội của đồng bào dân tộc.

  Bắn nỏ, bộ môn tưởng như rất quen thuộc với nhiều người, nhưng qua sự thể hiện của các vận động viên người Mông mới chứng tỏ được sự khéo léo và sức mạnh của người đàn ông. Để có thể chiến thắng đối thủ; người chơi cần có sự phán đoán, chính xác.

  Anh HOÀNG CHÍ DỤ, Đoàn vận động viên tỉnh Yên Bái: Đợt thi bắn nỏ, mình thi xong cảm thấy rất hào hứng và tự hào khi mình được đi lên đây tham gia ngày hội thể thao văn hóa toàn quốc lần thứ mười hai năm 2022.”

  Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần này thu hút hơn 700 vận động viên thuộc 17 đội tuyển đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là hoạt mang đậm bản sắc riêng, độc đáo mà phải quốc gia nào cũng có.

  Ông NGUYỄN THÁI HÒA, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII:Thông qua hội thi này, đồng bào các dân tộc được học tập, trao đổi lẫn nhau và đặc biệt là trao đổi, học hỏi lẫn nhau và đặc biệt là sự lan tỏa cái bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền từ Huế trở ra ”.

  Hội thi được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường cường đoàn kết, tọa mối quan hệ gắn bó mật thiết cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ mười hai sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 28/8/2022.

  Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/khai-mac-hoi-thi-the-thao-cac-dan-toc-thieu-so-toan-quoc-lan-thu-xii