Khai mạc hội sách Liên Chiểu 2018

Đà Nẵng- Đêm qua (20-9), tại Công viên Trung tâm hành chính Q.Liên Chiểu đã diễn ra lễ khai mạc Hội Sách với chủ đề 'Sách- Tri thức & Hội nhập' và triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.

Đại diện Chùa Nam Hải trao học bổng cho các em học sinh bị tim bẩm sinh.

Đà Nẵng- Đêm qua (20-9), tại Công viên Trung tâm hành chính Q.Liên Chiểu đã diễn ra lễ khai mạc Hội Sách với chủ đề "Sách- Tri thức & Hội nhập" và triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. Hội sách Liên Chiểu đã thu hút sự tham gia của gần 40 gian hàng đến từ các công ty phát hành sách, nhà sách, nhà xuất bản, Thư viện Đà Nẵng, các đơn vị trường học... với nhiều đầu sách, bản sách mới cùng các trang thiết bị dụng cụ học tập, văn phòng phẩm đa dạng, phong phú...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu- cho biết, điểm nhấn của Hội sách lần này là triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" cùng nhiều hoạt động phong phú khác như: giao lưu, trò chuyện, ký tặng sách với các nhà văn-nhà báo, ca sĩ trẻ; các hoạt động trò chơi toán trí tuệ, tô màu v.v. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu Lê Văn Nghĩa, thông qua Hội sách, BTC tiếp tục phát động phong trào đóng góp, tặng sách cho hệ thống thư viện trường học, tủ sách cộng đồng, trung tâm văn hóa quận… để tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học và đông đảo bạn đọc cùng tham gia. Và mục đích lớn nhất là nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và tiếp tục phát động văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.

Dịp này, Chùa Nam Hải đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các em HS bị tim bẩm sinh; 9 đơn vị trao tặng 9 tủ sách cho các trường học và thư viện Trung tâm văn hóa Q.Liên Chiểu. Được biết, Hội sách Liên Chiểu sẽ bế mạc vào đêm 23-9.

P.Thủy