Khai mạc Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ

Tối 1-11, tại công viên Kỳ Bá (TP Thái Bình), Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp UBND tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ. Đây là Hội chợ thường niên quy mô khu vực được tổ chức hằng năm tại tỉnh Thái Bình, một vùng đất có bề dày truyền thống thâm canh lúa chất lượng cao và có nhiều sản phẩm nông nghiệp đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại.

Hội chợ năm nay quy tụ hơn 300 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Bên cạnh những sản phẩm chủ lực của tỉnh Thái Bình còn có sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái... Bên cạnh hoạt động giao thương tại Hội chợ, Ban Tổ chức còn tổ chức một khu Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh Thái Bình và Triển lãm Sinh vật cảnh các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ nằm trong chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2016 với kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng.

Qua mỗi năm tổ chức, quy mô Hội chợ được nâng lên cả về chất lượng và số lượng với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội chợ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, đồng thời mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn.

Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2016 sẽ diễn ra đến hết ngày 7-11.

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ - Ảnh 1