Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang 2022

Ngày 15/7, tại Hậu Giang, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Sở Công Thương Hậu Giang tổ chức khai mạc Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL - Hậu Giang

Tham dự lễ khai mạc có ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, đại diện lãnh đạo các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đông đảo các doanh nghiệp.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu khai mạc

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022, Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Công Thương.

Sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hậu Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội trưng bày và giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh trong công nghiệp, nông nghiệp, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ… qua đó nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng. Đồng thời, Hội chợ cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức xúc tiến thương mại gặp gỡ, giao lưu thương mại, tìm kiếm đối tác, tăng cường liên doanh liên kết, mở rộng thị trường.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang phát biểu

Tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang cũng cho rằng: Hậu Giang tổ chức hội chợ lần này là một sự kiện lớn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại của tỉnh nhằm khuyến khích, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự kiện cũng là một trong những chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Hậu Giang 2022. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng, phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Các đại biểu cắt băng khai trương Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang 2022

Với quy mô hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm các hoạt động như: trưng bày, triển lãm, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thành tựu kinh tế, khoa học công nghệ, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp. "Hi vọng rằng, hội chợ lần này là điểm đến hấp dẫn của người Hậu Giang, du khách đến tham quan mua sắm, kích cầu tiêu dùng. Qua đó, hội chợ sẽ thúc đẩy các hoạt động thương mại, khuyến công trong lĩnh vực Công Thương" - ông Huỳnh Thanh Phong cho biết.

Các gian hàng tại hội chợ

Ông Vũ Bá Phú cho biết thêm, thời gian tới sẽ tạo điều kiện hết mức không chỉ Hậu Giang mà còn cả các địa phương khác trên cả nước tăng cường hơn nữa việc đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá các sản phẩm, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh.

Nguyễn Cường - Cấn Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/khai-mac-hoi-cho-cong-thuong-khu-vuc-dong-bang-song-cuu-long-hau-giang-2022-183091.html