Khai mạc Giải vô địch vật dân tộc Quốc gia lần thứ 28

Ngày 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch vật dân tộc Quốc gia lần thứ 28, năm 2024.

Các vận động viên thi đấu tại Giải.

Các vận động viên thi đấu tại Giải.

Dự khai mạc có đại diện Liên đoàn Vật Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; các thành viên Ban tổ chức; đại diện các đoàn tuyển...

Tham gia Giải vô địch vật dân tộc Quốc gia lần thứ 28 có gần 150 vận động viên của 15 đoàn tuyển đến từ các tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. Giải thi đấu 18 hạng cân dành cho nam. Đây là giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Vật Việt Nam, có tính cạnh tranh cao về chuyên môn.

Trước lễ khai mạc giải, các vận động viên đã thi đấu từ ngày 15/4. Giải dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 19/4.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển tham dự Giải.

Môn vật là môn thể thao truyền thống của dân tộc được nhiều người yêu thích. Tại Ninh Bình, môn thể thao này cũng phát triển rộng với các làng vật Bồ Vi (Yên Mô), Yên Vệ (Yên Khánh), Ninh Mỹ (Hoa Lư)... Ninh Bình cũng là địa phương có nhiều đô vật nổi tiếng từng giành huy chương vàng SEA Games như: Trần Văn Tưởng, Hà Văn Hiếu...

Giải vật lần này tổ chức tại Ninh Bình đúng vào dịp Lễ hội Hoa Lư đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho lễ hội, thỏa mãn sự yêu thích của người dân với môn thể thao truyền thống giàu tinh thần thượng võ. Qua đó góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của Lễ hội Hoa Lư.

Giải là một hoạt động chào mừng 1056 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế (968- 2024) lập nên nhà nước Đại Cồ Việt-Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc.

Mai Phương-Minh Quang-Ngọc Linh

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/khai-mac-giai-vo-dich-vat-dan-toc-quoc-gia-lan-thu-28/d2024041715505044.htm