Khai mạc Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V

Sáng 27/8, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V chính thức khởi tranh tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V - tranh Cup Vietabank là một trong những hoạt động thể thao trọng điểm của TP Hà Nội chào mừng Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9.

Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Phạm Xuân Tài khẳng định, Thủ đô Hà Nội là một trong những TP có lực lượng tham gia tập luyện xe đạp đông nhất cả nước, với gần 70 Câu lạc bộ, hơn 5000 người tham gia tập luyện thường xuyên, có tổ chức. Nhiều câu lạc bộ và các VĐV đã tham gia nhiều giải đua xe đạp phong trào toàn quốc. Trong đó, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa - thể thao được TP Hà Nội quan tâm đầu tư. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Cuộc đua đã không ngừng lớn mạnh về quy mô, nội dung và hình thức; trở thành một giải đua có quy mô liên tỉnh, quy tụ được hầu hết các câu lạc bộ xe đạp của Hà Nội và các tỉnh thành bạn.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm 44 câu lạc bộ xe đạp Hà Nội và các câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành.

"Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng lần thứ V - tranh Cup Vietabank, năm nay với sự tham gia của 44 câu lạc bộ xe đạp Hà Nội và các câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành bạn trong cả nước là một minh chứng cho sự lớn mạnh của Giải. Giải đua là cơ hội tốt để các vận động viên tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ, chuẩn bị tham dự các giải đấu lớn hơn và vươn lên chinh phục các thành tích cao hơn" - ông Phạm Xuân Tài nhấn mạnh.

44 câu lạc bộ xe đạp Hà Nội và các câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành tham dự giải.

Ngoài việc cổ vũ thúc đẩy phát triển phong trào thể thao xe đạp, Ban Tổ chức giải mong muốn truyền tải thông điệp về tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tăng cường sự đoàn kết, tinh thần đồng đội; tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các tỉnh thành bạn.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/khai-mac-giai-dua-xe-dap-ha-noi-mo-rong-lan-thu-v.html