Khai mạc giải Bóng bàn Cúp Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XV

Sáng 18/11, tại Hà Nội, giải Bóng bàn Cúp Hội nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2022 đã chính thức khai mạc.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV là hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022).

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 chính thức khai mạc vào sáng 18/11. Ảnh: V.T.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 chính thức khai mạc vào sáng 18/11. Ảnh: V.T.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 được tổ chức thi đấu gồm 14 nội dung: Đơn nam lãnh đạo: Không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là thủ trưởng, phó thủ trưởng, nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo; Các vận động viên nam được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các vận động viên nữ được tham gia 04 nội dung thi đấu cho đơn vị hiện đang công tác.

Vận động viên ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên. Vận động viên ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi dưới đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.

Một đoàn VĐV tham gia giải.

Đối với nội dung Đồng đội nữ: các đơn vị có thể ghép thêm vận động viên của đơn vị khác để đủ số lượng vận động viên tham gia nội dung thi đấu (chỉ được ghép 2 đơn vị). Ở nội dung đồng đội nam: vận động viên của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó, không được ghép khác đơn vị. Tất cả các giải đôi đều được ghép với vận động viên của đơn vị khác.

Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2017 trở lại đây không được tham gia thi đấu.

Theo quy định của Ban Tổ chức, các vận động viên phải sử dụng mặt vợt liền khối, không rách rời, không chắp vá. Một trong hai mặt vợt bắt buộc phải là màu đen, màu còn lại phải khác màu đen. Mặt vợt thi đấu tại Giải theo quy định của Liên đoàn bóng quốc tế (ITTF); không sử dụng mặt vợt không rõ nguồn gốc.

Thể thức thi đấu: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Đặc biệt, mùa giải năm nay mở rộng thêm đối tượng tham gia là nguyên thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Hội Nhà báo Quảng Ngãi, báo Cựu chiến binh thành phố Hồ Chí Minh… Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng vận động viên tham gia đông như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 21 vận động viên… đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Lễ bế mạc giải diễn ra vào ngày 20/11/2022 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Nguyễn Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/khai-mac-giai-bong-ban-cup-hoi-nha-bao-viet-nam-lan-thu-xv-i674684/