Khai mạc Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - VIKO30

  Báo Văn hóa
  5 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 22.7, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Việt – Hàn VIKO30 (Hợp tác Thương mại – Đầu tư – Công nghệ). Sự kiện do Hiệp hội Liên lạc với người Việt Nam tại nước ngoài (ALOV), Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (VISTART), Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt phối hợp với các đơn vị tổ chức hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

  Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - VIKO30 góp phần làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng, chính sách về khởi nghiệp, thương mại, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, kết nối mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, âm nhạc hai nước và chia sẻ gắn kết, tạo động lực cho trạng thái “Bình thường mới" sau đại dịch Covid -19... Diễn đàn cũng tạo không gian lành mạnh cho giới trẻ Việt - Hàn, góp phần cổ vũ tinh thần sáng tạo trong học tập, khởi nghiệp, hoạt động kinh doanh phát triển kinh tế xã hội.

  Lễ khai mạc Diễn đàn

  Tại Diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hiệp hội ALOV cho biết, trong 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 - 2022) hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên hầu hết lĩnh vực. Về lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc luôn là một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

  Hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với nhiều dự án có quy mô, tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương của Việt Nam, góp phần quan trọng từng bước xây dựng các chuỗi cung ứng chiến lược tại Việt Nam. Diễn đàn cũng góp phần kết nối cộng đồng người Việt ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng của các startup, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, kết nối mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, âm nhạc, đồng thời quảng bá, lan tỏa hình ảnh của người dân nước nhà ra khắp thế giới.

  Hai nước còn rất nhiều dư địa, tiềm năng để hợp tác; đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế trong giai đoạn phát triển mới.

  Sau lễ khai mạc, đã diễn ra Hội nghị Blockchain Việt Nam trong Kỷ nguyên chuyển đổi số, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư FDI Hàn Quốc vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội nghị giao lưu, kết nối công nghệ Blockchain Việt Nam - Hàn Quốc đã tạo nên những cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu cho các cá nhân, tổ chức đang có mối quan tâm đến các nền tảng công nghệ mới. Với sự xuất hiện của hơn 30 gian hàng công nghệ đến từ 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. 3 cuộc tọa đàm với sự góp mặt của 2 đại biểu đến từ Hàn Quốc: Mr. Park-Bong-Kyu - Chủ tịch World Blockchain Summit MARVELS và Mr. Choi Soo-Hyuk - Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Blockchain Hàn Quốc.

  Triển lãm công nghệ, Hội nghị Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số - BLOCKCHAIN EXPO HCM 2022 được tổ chức với mục đích tạo điều kiện thuận lợi để những cá nhân, tổ chức, cộng đồng, chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain của hai nước có cơ hội gặp gỡ và giao lưu kinh nghiệm. Từ đó, học hỏi và nâng cao sự phát triển của nền công nghiệp Blockchain thành một kim chỉ nam cho nền kinh tế trong cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn cầu.

  Sau sự kiện tại TP.HCM, Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc VIKO30 sẽ kết thúc vào sáng 23.7. Ngày 24.7, tại Hà Nội sẽ tiếp tục diễn ra các sự kiện, diễn đàn giao thương, kết nối đấu tư, chương trình ca nhạc đặc sắc của nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

  NAM HƯNG

  Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/kinh-te/artmid/462/articleid/54736/khai-mac-dien-dan-hop-tac-viet-nam-han-quoc-viko30