Khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất

Ngày 21-11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn Cảnh sát giao thông (CSGT) ASEAN lần thứ nhất do Cục CSGT sáng kiến tổ chức từ ngày 21-11 đến ngày 23-11. Đến dự, có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, cùng các đại biểu đến từ các nước trong khu vực ASEAN.

Khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất - Ảnh 1

Diễn đàn CSGT ASEAN lần này nhằm trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật, quản lý và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong điều kiện hội nhập của công dân các nước cộng đồng ASEAN; đồng thời xây dựng những hoạt động mang tính định kỳ, tạo thành cơ chế thường xuyên của CSGT các nước trong cộng đồng ASEAN.
Phát biểu ý kiến khai mạc diễn đàn, Thượng tướng Tô Lâm nêu rõ, Diễn đàn CSGT các nước ASEAN nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo đảm TTATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải qua biên giới giữa các nước trong khu vực ASEAN. Công tác bảo đảm TTATGT được Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, là một trong những chương trình trọng điểm quốc gia.

Thượng tướng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam luôn mong muốn lực lượng CSGT các nước tích cực trao đổi kinh nghiệm: thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT; việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về TTATGT; những vấn đề cần hợp tác và đưa vào các nội dung thỏa thuận tại Bản ghi nhớ của Diễn đàn này để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.
Ngay sau phiên khai mạc, CSGT các nước đã giới thiệu về mô hình tổ chức và tình hình TTATGT tại nước mình.