Khai mạc Đại hội TDTT huyện Lục Ngạn lần thứ IX

  Bắc Giang
  111 liên quanGốcBắc Giang

  Sáng 15/5, tại Quảng trường trung tâm huyện, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) lần thứ IX, năm 2022. Tới dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện; hơn 700 vận động viên (VĐV) đến từ 29 xã, thị trấn.

  Quang cảnh đại hội.

  Những năm qua, phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn huyện Lục Ngạn phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Mỗi người dân, mỗi lứa tuổi đều lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Đến nay, tỷ lệ người dân thường xuyên tập luyện TDTT trên địa bàn đạt hơn 31%, tăng hơn 1% so với năm trước.

  Cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu TDTT được quan tâm đầu tư. Bình quân mỗi năm, huyện tổ chức từ 10 đến 15 giải thể thao cấp huyện. Qua đó lựa chọn, bồi dưỡng, nhiều VĐV tham gia các giải cấp tỉnh và toàn quốc đạt thứ hạng cao.

  Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX huy động hơn 2,5 nghìn người, gồm đại biểu, đại diện nhân dân các xã, thị trấn, khối lực lượng vũ trang, học sinh, các đoàn thể, công nhân viên chức, người lao động, các câu lạc bộ thể thao. Đại hội kỳ này huyện đưa 10 môn thể thao vào thi đấu như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng… Trong đó, các môn: Đẩy gậy, cầu lông đã diễn ra trước đó.

  Đại hội TDTT huyện Lục Ngạn là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; giúp các VĐV có điều kiện học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, đồng thời là dịp để huyện tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

  Ngay sau lễ khai mạc là các màn đồng diễn của Hội Người cao tuổi huyện, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 101 (Sư đoàn 325) và học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện. Theo Ban tổ chức, các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 11/2022.

  Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

  Đoàn rước kiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đoàn Chủ tịch Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho đơn vị tham gia Đại hội.

  Công an huyện diễu hành biểu dương lực lượng.

  Tiết mục đồng diễn của Hội Người cao tuổi huyện.

  Tin, ảnh: Thế Đại - Quang Huấn

  Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/the-thao/383641/khai-mac-dai-hoi-tdtt-huyen-luc-ngan-lan-thu-ix.html