Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 3 Hội thánh Mennonite Việt Nam

Đại hội đồng lần thứ 3 của Hội thánh Mennonite (Tin Lành) Việt Nam đã khai mạc với sự tham dự của gần 300 đại biểu chính thức là các tín đồ Hội thánh đến từ 24 tỉnh, thành phố.

Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 3 Hội thánh Mennonite Việt Nam - Ảnh 1

Quang cảnh khai mạc Đại hội đồng lần thứ 2 năm 2012. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Ngày 1/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại hội đồng lần thứ 3 của Hội thánh Mennonite (Tin Lành) Việt Nam đã khai mạc với sự tham dự của gần 300 đại biểu chính thức là các tín đồ Hội thánh đến từ 24 tỉnh, thành phố.

Dự khai mạc Đại hội đồng có ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện một số cơ quan của Trung ương, các tỉnh, thành phố trong nước và một số khách mời nước ngoài.

Phát biểu chúc mừng Đại hội đồng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Trần Tấn Hùng đánh giá cao các chức sắc, chức việc và tín hữu của Hội thánh đã cùng đồng bào các tôn giáo khác và đồng bào cả nước tích cực tham gia các phong trào lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa mới và hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo... đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trần Tấn Hùng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, các chức sắc, tín đồ Hội thánh Mennonite Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, tuân thủ mục đích và đường hướng hoạt động của Hội thánh “Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và đồng hành cùng dân tộc,” nêu cao truyền thống yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Diễn ra trong ngày 1 và 2/12, Đại hội đồng lần thứ 3 của Hội thánh Mennonite Việt Nam với chủ đề "Gìn giữ sự hiệp một của Thánh linh,” có các nội dung chính gồm: Bồi linh-thông công, báo cáo nhiệm kỳ 2012-2016, bầu Ban trị sự và thông qua kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2016-2020.

Hệ phái Tin Lành Mennonite có mặt tại Việt Nam từ năm 1954. Năm 2008, Hội thánh Mennonite Việt Nam tổ chức Đại hội đồng lần thứ nhất, thông qua Hiến chương và đường hướng hoạt động của Giáo hội.

Năm 2009, Hội thánh Mennonite Việt Nam được Nhà nước chính thức công nhận về mặt tổ chức./.