Khai mạc 'Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016'

Sáng nay 24/10 tại Khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM), “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016” đã chính thức khai mạc, thu hút hàng trăm thí sinh tham dự đến từ các nhà hàng, khách sạn trên khắp vùng miền cả nước.

Nhiều thí sinh đến đăng ký tham dự “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016” từ rất sớm (Ảnh – Chính Kỳ)

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Võ Tấn Sĩ, Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi sáng nay chứng kiến nhiều thí sinh đến từ rất sớm dù trời mưa. Điều này cho thấy sự nhiệt huyết, đam mê, yêu thích nghề pha chế đã in sâu trong các bạn. Cuộc thi năm nay sẽ là nơi tranh tài đỉnh cao của các nghệ sĩ Bartender, đồng thời cũng là sân chơi, là cơ hội quý giá để giới Bartender có điều kiện gặp gỡ, trao dồi, học hỏi các kỹ năng, sự sáng tạo trong biểu diễn cũng như cách thức pha chế thức uống tại Việt Nam. Qua đó, phát huy thế mạnh và tăng cường liên kết học hỏi giữa các vùng, miền, địa phương, hướng tới hình thành một nghề hấp dẫn phục vụ du lịch trong cả nước.

Cuộc thi Bartender Viet Nam 2016 có sự tham dự của thí sinh người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại TP.HCM (Ảnh – Chính Kỳ)

Ngoài ra, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tìm kiếm những tài năng pha chế chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam từ đó chọn lọc và vinh danh những tài năng thực thụ của nghề pha chế, góp phần quảng bá nghề Bartender tại Việt Nam.

Đặc biệt, thí sinh đạt giải cao nhất tại “Cuộc thi Bartender Việt Nam 2016” sẽ đại diện cho giới Bartender Việt Nam tham dự cuộc thi Bartender Toàn cầu diễn ra tại Pháp vào năm 2017. Đây được xem là phần thưởng đầy giá trị thể hiện sự vinh dự của nghề bartender – những nghệ sĩ chuẩn mực và đầy sáng tạo sau quầy bar”, ông Sĩ nhấn mạnh.

Cũng theo Ban tổ chức, thành phần Ban giám khảo sẽ có sự xuất hiện của hai thành viên người nước ngoài đến từ Hiệp hội Bartender Thế giới gồm ông Kuo Chao Kun – Phó Chủ tịch Hội Bartender Thế giới và ông Henry Pang – Hội Bartenders Singapore.

Các thành viên Ban Giám khảo đang tập trung cho phần biểu diễn của các thí sinh (Ảnh- Chính Kỳ)

Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản như tính sáng tạo, mùi vị, màu sắc, trang trí, thao tác…. thể hiện tính chuyên nghiệp và độc đáo và đảm bảo thời gian theo quy định từ Ban tổ chức.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm: Giải Pha chế cocktail; Giải Biểu diễn pha chế cocktail Nam; Giải Biểu diễn pha chế cocktail Nữ; Giải Phong cách Bartender ấn tượng.

Trong đó có một giải thưởng đặc biệt dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên tham gia Giải thưởng ảnh “Khoảnh khắc đẹp Bartender 2016”. Trong đó, các đối tượng tham dự giải ảnh phải có tham dự trực tiếp và chụp ảnh từ Cuộc thi Bartender 2016 tại hai phần Sơ kết và Chung kết của cuộc thi. Phần thưởng dành cho giải Nhất là một chiếc điện thoại BlackBerry passport cùng nhiều phần quà đến từ các tài trợ khác.

Các thí sinh vượt qua vòng loại sẽ chính thức tham dự vào đêm chung kết được diễn ra vào lúc 18h chiều mai 25/10 tại Khách sạn Grand Sài Gòn (số 8 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM – vào cửa tự do).

Chính Kỳ