Khai mạc chuỗi Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam

  Bnews
  1 liên quanGốc

  Chuỗi triển lãm đã thu hút 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Sáng 7/8, Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam lần thứ 23 - Vietfood & Beverage 2019; Triển lãm quốc tế Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam - Propack Vietnam 2019 đã khai mại tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

  Chuỗi Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam thu hút được 550 doanh nghiệp. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

  Chuỗi triển lãm do Công ty Vinexad và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức, thu hút 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  Tại chuỗi triển lãm năm nay, các đơn vị tham gia trưng bày 650 gian hàng, giới thiệu hàng ngàn sản phẩm, gồm: thực phẩm; đồ uống; thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm thuốc; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói; thiết bị và đồ dùng khách sạn; dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm và đồ uống... Đặc biệt, chuỗi triển lãm có 8 khu gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam.
  Khu gian hàng Việt Nam là nơi hội tụ nhiều thương hiệu uy tín hàng đầu như Vissan, Yilin Việt Nam, Dừa Lương Qưới, Thực phẩm Á Châu, Yến Sào Khánh Hòa, Thực phẩm Sa Giang, NosaFood… và những thương hiệu trong lĩnh vực đóng gói bao bì như Nhựa Duy Tân, Cao su Việt, Liksin...
  Ông Phạm Đăng Khánh, Phó Tổng giám đốc Công ty Vinexad cho biết, tham gia chuỗi Triển lãm lần này, còn có những thương hiệu lớn trong ngành đồ uống là Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây…
  Thực phẩm bẩn, thực phẩm có dư lượng thuốc kháng sinh cao được xem như một trong những nguyên nhân gây ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Trước vấn nạn đó, thực phẩm hữu cơ hiện đang là xu hướng của người tiêu dùng trên thế giới; trong đó có Việt Nam.
  Vì vậy, tại Vietfood & Beverage 2019 và Propack Vietnam 2019 đã phát triển khu gian hàng Thực phẩm hữu cơ và nguồn gốc tự nhiên (Organic & Natural Food). Qua đó, mang lại cơ hội tốt để doanh nghiệp nước ngoài hợp tác đầu tư sản xuất tại khu công nghiệp, tìm kiếm đối tác phân phối, đại lý tại Việt Nam.
  Bà Nguyễn Vân Nga, Phó Cục trưởng phục trách Cục công tác phía Nam, Bộ Công Thương cho biết, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng nhận thức rõ hơn về vấn đề an toàn thực phẩn và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đồng thời, khi điều kiện sống người dân đang được cải thiện và những lo ngại về sức khỏe ngày càng gia tăng. Do đó, máy móc, thiết bị công nghiệp thực phẩm và bao bì thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người Việt Nam trong tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ.
  Chuỗi Triển lãm Vietfood & Beverage và Propack Vietnam được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua, không chỉ đáp ứng nhu cầu, tiềm năng phát triển của ngành thực phẩm và đồ uống, mà còn giúp doanh nghiệp cải thiện năng lực đáp ứng thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng. Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 10/8, còn có những hoạt động bên lề đáng chú ý như chương trình tham quan khu công nghiệp nhằm giới thiệu về môi trường đầu tư, lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư vào khu công nghiệp tại Việt Nam./.

  Mỹ Phương/TTXVN

  Nguồn Bnews: http://bnews.vn/khai-mac-chuoi-trien-lam-quoc-te-chuyen-nganh-thuc-pham-va-do-uong-viet-nam/130399.html