Khai mạc chuỗi hoạt động 'hút' khách du lịch đến Bình Định

Sở Du lịch Bình Định phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học nhằm góp phần tạo điểm nhấn, thu hút du khách đến với Quy Nhơn - Bình Định trong những tháng cuối năm 2022 cũng như những năm tiếp theo.

Hoạt động quan sát thiên văn tại Lễ khai mạc và triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao, trải nghiệm, biểu diễn khoa học.

Hoạt động quan sát thiên văn tại Lễ khai mạc và triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao, trải nghiệm, biểu diễn khoa học.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Ông Trần Văn Thanh Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định

Lễ khai mạc và triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao, trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, tối 1/11, là hoạt động mở đầu cho việc thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định Quý IV/2022, với mục đích xây dựng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo các điểm nhấn thu hút khách tham quan. Qua đó, góp phần tăng cường quảng bá, hình ảnh du lịch Bình Định là Điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện - hấp dẫn và tạo đà cho phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết: Từ sau đại dịch COVID-19, ngành Du lịch Bình Định đã phục hồi, phát triển mạnh mẽ và được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Du lịch Bình Định còn liên tục được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế, điển hình như được Tạp chí du lịch Anh Rough Guides bình chọn là “điểm đến hàng đầu Đông Nam Á” và cũng là một trong 7 điểm đến an toàn trên thế giới theo báo CNBC của Mỹ bình chọn.

Ông Trần Văn Thanh Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định

Chương trình triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học sẽ diễn ra thường xuyên hàng tuần để phục vụ nhân dân và du khách; thể hiện sự góp sức chung tay đưa Quy Nhơn - Bình Định trở thành điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện - hấp dẫn, nhằm hướng đến mục tiêu chính phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giai đoạn 2020 – 2025.

Trong khuôn khổ chương trình lần này, người dân địa phương cũng như khách du lịch trong và ngoài nước đã được trải nghiệm lớp Võ cổ truyền; thưởng thức nhiều tiết mục biễu diễn tạp kỹ như tuồng, bài chòi, múa, hát, độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc; trực tiếp quan sát mặt trăng và một số thiên thể khác bằng kính thiên văn phản xạ và kính thiên văn tổ hợp…

Năm 2022, ngành du lịch tỉnh Bình Định phấn đấu đón 4,1 triệu lượt khách, doanh thu đạt 13.120 tỷ đồng. Riêng, trong quý IV/ 2022- mùa thấp điểm du lịch sẽ đón hơn 534.000 lượt khách với doanh thu đạt hơn 1.540 tỷ đồng.

Việc tổ chức thường xuyên, hằng tuần các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành sẽ thể hiện rõ quyết tâm của tỉnh nhà trong việc nỗ lực đạt được kế hoạch đề ra; hướng tới xây dựng Quy Nhơn - Bình Định trở thành điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện - hấp dẫn với định hướng ngành du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn 2020 - 2025.

Ngọc Châu- Phúc Tiến

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/khai-mac-chuoi-hoat-dong-hut-khach-du-lich-den-binh-dinh-post457143.html