Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Đắk Nông 2013

VOV.VN - Hơn 1.000 công nghệ, thiết bị và sản phẩm đã được trưng bày và chào bán tại 300 gian hàng tại chợ lần này.

Tối 12/11, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên (Techmart Đắk Nông năm 2013).

Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên do Bộ Khoa học- Công nghệ, UBND TP HCM và tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức. Lần đầu tiên diễn ra tại tỉnh Đắk Nông nhưng chợ đã đã thu hút đến 240 viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức... tham gia.

Nhiều sản phẩm được chào bán tại chợ công nghệ.

Với hơn 1.000 công nghệ, thiết bị và sản phẩm như máy nông cụ, dây chuyền chế biến nông sản, thực phẩm, phân bón... đã được trưng bày chào bán tại 300 gian hàng. Ngay sau lễ khai mạc, đã có hơn 10 tổ chức, doanh nghiệp tổ chức ký kết hợp đồng và bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ và thiết bị với tổng trị giá lên đến gần 100 tỷ đồng.

Người xem quan tâm đến những công nghệ mới.

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ khẳng định: Techmart Đắk Nông 2013 không chỉ là nơi quảng bá, giới thiệu các thành quả nghiên cứu khoa học công nghệ, xúc tiến chuyển giao công nghệ mà còn là nơi hỗ trợ hình thành các mối quan hệ hợp tác, đầu tư khoa học mà đối tượng hưởng thụ chủ yếu là người nông dân trong khu vực.

“Thúc đẩy chuyển giao và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh là hoạt động thực tiễn, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển thị trường công nghệ, phục vụ đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu để thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ và tăng trưởng kinh tế. Ban tổ chức sẽ tổ chức những buổi gặp gơ giữa các nhà khoa học và bà con nông dân nhằm giải đáp những vấn đề cụ thể trong việc ứng dụng các sáng kiến, tiến bộ khoa học và công nghệ vào cuộc sống hàng ngày ”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định.

Dự kiến Techmart Đắk Nông 2013 diễn ra đến hết ngày 15/11./.

Thế Thắng/VOV Tây Nguyên