Khai mạc 3 triển lãm lớn về công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội

(DĐDN) - 3 triển lãm lớn gồm Triển lãm Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp Việt Nam (Vietnam Manufactuting Expo 2014), Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICS Vietnam 2014) và Triển lãm ngành chế tạo phụ tùng và linh kiện điện tử (Electronic Assembly 2014) vừa chính thức khai mạc sáng 27/8 tại Hà Nội.

Triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 29/8/2014

Triển lãm có quy mô 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm phụ tùng, linh kiện, máy móc và thiết bị hỗ trợ cho ngành công nghiệp của 200 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, trong chính sách chiến lược công nghiệp của quốc gia cũng như kế hoạch phát triển sản phẩm công nghiệp của Thủ đô giai đoạn 2011 – 2015, phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ , phát huy ảnh hưởng tác động dây chuyền trong các công đoạn sản xuất, tạo ra các sản phẩm trung gian có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, có vai trò hỗ trợ trong hệ thống sản xuất công nghiệp và công nghiệp tiêu dùng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành công thương Hà Nội.

Việc tổ chức đồng địa điểm các khu triển lãm trên sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội và các tỉnh/thành phố trong khu vực phía Bắc có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu năng lực, hợp tác kinh doanh và đầu tư nhằm gia tăng các giao dịch thương mại có giá trị với các đối tác không chỉ từ Nhật Bản mà còn từ các nước trong khu vực Asean cũng như trên thế giới.

Phát biểu tại triển lãm, ông Duangdej Yuaikwarmdee - Phó Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Việt Nam của Công ty Reed Tradex cho biết: “Là đơn vị tổ chức chuyên nghiệp với nhiệm vụ cuối cùng là mang đến các giá trị công nghiệp và kinh doanh cho cộng đồng, Reed Tradex quyết tâm với mỗi chương trình mà chúng tôi tổ chức sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của công nghiệp Việt Nam và chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ thực hiện nhiệm vụ giúp củng cố các ngành công nghiệp hỗ trợ”.

Sự kiện do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng Công ty Reed Tradex tổ chức, sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 29/8/2014.

Hồng Hương