Khai giảng lớp võ thuật cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu

Ngày 18-11, Tổng cục Chính trị CAND đã khai giảng “Lớp võ thuật phức hợp cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu lực lượng CAND năm 2016”.

Đây là một trong những nội dung thuộc chương trình hợp tác giữa Liên đoàn Võ thuật phức hợp quốc tế Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam.

Khai giảng lớp võ thuật cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu - Ảnh 1

Trung tướng Lê Văn Đệ trao đổi cùng võ sư Shurygin Sergei tại lễ khai giảng

Tại buổi lễ, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định: Công tác huấn luyện võ thuật trong lực lượng CAND có vai trò rất quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng lực lượng CAND tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại. Trung tướng Lê Văn Đệ cũng nhấn mạnh, trong và sau quá trình tập huấn cần rút kinh nghiệm thực tế, đánh giá tình hình hoạt động võ thuật của công an các đơn vị, địa phương để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tiếp tục tham mưu, phát triển tốt võ thuật ứng dụng theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

Khai giảng lớp võ thuật cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu - Ảnh 2

Các đại biểu và học viên tại lễ khai giảng lớp võ thuật

Được biết, ngày 14-4-2012, Liên đoàn võ thuật phức hợp quốc tế - Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác hữu nghị trên các lĩnh vực đào tạo huấn luyện thi đấu võ thuật phức hợp. Từ đó đến nay, Bộ Công an đã mở 6 lớp võ thuật phức hợp cho các cán bộ chiến sĩ, những lớp tập huấn này không những giúp nâng cao thể lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ mà còn tăng cường giao lưu, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Lớp tập huấn lần này các học viên được học tập và thực hành một số nội dung do võ sư Shurygin Sergei trực tiếp giảng dạy như: Các kỹ thuật tấn công phòng thủ đòn chân tay; kỹ thuật quật vật các tư thế; kỹ thuật khóa, khống chế tước vũ khí của các đối tượng và kỹ thuật thi đấu đối kháng trực tiếp.

Khóa học sẽ kéo dài từ nay cho đến ngày 30-12 tại Trung tâm Thể thao CAND (Hà Nội).