Khai giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ Công an xã

V.H

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sáng 26-10, tại hội trường UBND xã Hòa Phong (H. Hòa Vang), CATP tổ chức khai giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ và điều lệnh đội ngũ cho lực lượng Công an xã (CAX) năm 2016. Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Lê Quốc Dân – Phó Giám đốc CATP và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ CATP, lãnh đạo CAH và 85 học viên là Phó CAX, CA viên của 11 xã trên địa bàn.

Trong thời gian 15 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt 12 chuyên đề thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT tại cơ sở, như: Tổ chức và hoạt động CAX; Một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; Vấn đề an ninh nông thôn và CAX với công tác bảo đảm ANTT ở xã, thị trấn; Công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn xã, thị trấn và một số chuyên đề khác...

Khai giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ Công an xã - Ảnh 1

Đại tá Lê Quốc Dân – Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ CAX.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Lê Quốc Dân nhấn mạnh, CAX là lực lượng bán chuyên trách, nhưng trong những năm qua đã có nhiều đóng góp đáng kể trong việc giữ gìn TTATXH trên địa bàn TP, xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình tính chuyên nghiệp vẫn chưa được cao. Vì vậy, các học viên cần nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để học tập tiếp thu, nắm vững kiến thức, lý luận về pháp luật, nghiệp vụ để sau khi kết thúc khóa học có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có nhiều đồng chí đạt loại khá giỏi; góp phần nâng cao chất lượng lực lượng CA cơ sở, phục vụ có hiệu quả cho công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.