Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Vương quốc Bỉ

Tại Brussels, Vương quốc Bỉ, Liên minh Bỉ - Việt đã tổ chức Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt Hùng Vương năm học 2016 - 2017.

Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Vương quốc Bỉ - Ảnh 1

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Huỳnh Công Mỹ - Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển, cũng như mục đích, ý nghĩa của lớp học tiếng Việt dành cho con em kiều bào và những người Bỉ yêu Việt Nam. Ông khẳng định, mục đích chính của việc tổ chức các lớp học tiếng Việt là nhằm giúp các em người Việt duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ, hiểu hơn về cội nguồn, quảng bá ngôn ngữ tiếng Việt với bạn bè Bỉ, qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam trên đất Bỉ.

Các lớp học tiếng Việt thuộc Trung tâm văn hóa Hùng Vương chính thức được Liên minh Bỉ - Việt tổ chức từ năm 2011. Mỗi khóa học kéo dài 9 tháng với hai trìnhđộ dành cho người học từ đầu và người đã biết một chút tiếng Việt.

Học viên chủ yếu là các em có cha hoặc mẹ là người Việt Nam, các em người Việt có cha mẹ nuôi là người Bỉ và bạn bè người Bỉ yêu mến Việt Nam muốn biết ngôn ngữ Việt Nam.

Để khuyến khích việc học tiếng Việt, Liên minh Bỉ - Việt đã có nhiều hình thức hỗ trợ cho học viên như giảm học phí cho các gia đình có nhiều người đi học, tổ chức các hoạt động văn hóa hướng về cội nguồn cho học sinh thông qua các cuộc thi ẩm thực Việt, Tết Trung thu...