Khai giảng lớp đào tạo công chức nguồn cấp xã

KTĐT - Sáng 17/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo thí điểm công chức nguồn làm việc tại các xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013-2014. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái, Phó chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh đã đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Lớp đào tạo công chức nguồn thành phố do Sở Nội vụ và Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức gồm 286 học viên, được tuyển chọn từ những cử nhân tốt nghiệp loại khá trở lên, có phẩm chất chính trị tốt của các trường Đại học chính quy. Các học viên sẽ học tập trung 18 tháng về kiến thức chuyên ngành, quản lý Nhà nước và thực tập tại cơ sở. Hết thời gian học, 286 học viên được đưa về làm việc ở các xã, phường, thị trấn và sau đó sẽ tổ chức thi tuyển vào làm công chức. Trong suốt khóa học, thành phố hỗ trợ lương và phụ cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái nhấn mạnh, Thành ủy Hà Nội xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa có tính cấp thiết, vừa mang tính chiến lược lâu dài. Đặc biệt, việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cơ sở là một yếu tố quan quan trọng trong duy trì và nâng cao lòng tin nhân dân vào cấp ủy, chính quyền. Vì vậy, lớp đào tạo công chức nguồn lần này được lựa chọn công khai, dân chủ và đảm bảo chất lượng cao. Với sự quan tâm, đầu tư của thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các học viên học tập tốt, phát huy trách nhiệm để sau khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ công chức có năng lực, chuyên môn cao, đạo đức trong sáng, bản lĩnh vững vàng.