Khai ấn đền Trần 2024: Công an lắp rào chắn, người dân vái vọng dưới mưa

Trong thời gian diễn ra lễ khai ấn tại đền Trần (Nam Định), lực lượng chức năng đã lắp đặt hàng rào từ xa để đảm bảo an ninh. Phía ngoài, người dân đội mưa vái vọng từ xa.

Lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định xuân Giáp Thìn diễn ra từ ngày 20/2 đến 25/2 (tức từ ngày 11-16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong đó nghi lễ khai ấn bắt đầu từ 23h15 ngày 23/2 (14 tháng Giêng).

Lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định xuân Giáp Thìn diễn ra từ ngày 20/2 đến 25/2 (tức từ ngày 11-16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong đó nghi lễ khai ấn bắt đầu từ 23h15 ngày 23/2 (14 tháng Giêng).

Theo ghi nhận PV Báo Giao thông, khoảng 20h30 ngày 23/2, lực lượng chức năng đã được huy động để lắp đặt hàng rào, kiểm soát người ra/vào. Chỉ những ai có giấy mời, thẻ sự kiện do Ban tổ chức Lễ khai ấn đền Trần phát cho mới có thể vào trong khu vực hàng rào này.

Thời điểm này, dù tiết trời mưa phùn nặng hạt nhưng rất đông người dân đã đứng phía ngoài hàng rào để vái vọng từ xa, lắng nghe thông tin về lễ khai ấn qua loa.

Ngay từ phía cổng ngoài, lực lượng chức năng kiểm soát chặt giấy mời và thẻ đại biểu.

Do không được vào khuôn viên đền Trần nên người dân đứng từ xa để vái vọng, mong năm mới an khang dù tiết trời mưa phùn.

Khắp các tuyến đường xung quanh đền Trần luôn tấp nập người dân. Hình ảnh ghi nhận lúc 22h30 ngày 23/2.

Càng gần đến giờ khai ấn, lượng du khách đổ về đền Trần càng đông.

"Tôi cùng gia đình đến đây từ buổi chiều để làm lễ và dâng hương. Dù tiết trời mưa nhưng tôi vẫn muốn nán lại xem lễ khai ấn, không vào được trong đền thì tôi đứng từ xa vái vọng", anh Lê, người dân ở Nam Định cho biết.

Một số người dân lưu lại khoảnh khắc đến đền Trần vào đêm khai ấn để làm kỉ niệm.

Nhiều lực lượng chức năng được huy động để đảm bảo an toàn trước, trong và sau buổi lễ khai ấn.

Sau khi qua khu vực rào phía ngoài, người dân/đại biểu/phóng viên phải trình giấy mời để lực lượng thu lại. Sau khi vào trong, nếu ra ngoài thì không được quay lại.

Đến 23h ngày 23/2, người dân kéo đến càng đông. Phía ngoài hàng rào luôn tấp nập người đứng theo dõi và lắng nghe diễn biến bên trong qua loa.

Đến giờ khai ấn, người dân mặc áo mưa đứng ngoài vái vọng vào đền Trần.

Video người dân tấp nập phía ngoài theo dõi lễ khai ấn qua loa.

Quốc Phương

Trần Kim

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/khai-an-den-tran-2024-cong-an-lap-rao-chan-nguoi-dan-vai-vong-duoi-mua-192240223230334548.htm