Khách Trung Quốc liên tiếp trộm đồ trên máy bay ​ ​

Ngày 17.11, đại diện sân bay Quốc tế Đà Nẵng xác nhận, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp hành khách quốc tịch Trung Quốc trộm đồ của hành khách trên máy bay.

Khách Trung Quốc liên tiếp trộm đồ trên máy bay ​ ​ - Ảnh 1

Hành khách người Trung Quốc vừa bị cơ quan chức năng mời về làm việc

Thông tin ban đầu, trên chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, lợi dụng lúc không người để ý, một hành khách Trung Quốc tên YANG YONG (hộ chiếu số E64640663) ngồi ghế số 28D đã thực hiện hành vi lục túi xách của anh Nguyễn Thế H., ngồi ghế số 19 để trộm 2 chiếc máy ảnh hiệu Sony và 1 phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt.

Khách Trung Quốc liên tiếp trộm đồ trên máy bay ​ ​ - Ảnh 2

Hộ chiếu và vé máy bay của vị hành khách này

Ngay sau đó, hành vi này của YANG YONG đã bị hành khách khác cùng chuyến bay phát hiện, bắt quả tang và lực lượng an ninh trên máy bay đã lập tức lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng này cho Cảng vụ hàng không miền Trung.

Cùng ngày, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định xử phạt ông Yang Yong 7,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chưc năng, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc trộm cắp tài sản tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng và hầu hết các đối tượng bị bắt đều là hành khách Trung Quốc.

Trước đó, ngày 6.11, lực lượng chức năng cũng tiếp nhận từ nhân viên chuyến bay VN 166 có hành vi lục túi xách của người khác.

Ngày 14.11, cũng xảy ra 2 vụ việc tương tự. Trên chuyến bay VN 110 từ Sài Sòn đi Đà Nẵng, lực lượng năng đã phát hiện hành khách Wang Ji Cheng (người Trung Quốc, số hộ chiếu E15858826) có hành vi lục túi xách của người khách đêt trộm 15,5 triệu đồng. Số tiền này sau đó đã được phát hiện trong toilet sân nhà ga sân bay.

H.L