Khách Trung Quốc hành hung nhân viên nhà hàng ở Hàn Quốc

Khu du lịch đảo Jeju nổi tiếng của Hàn Quốc đã trở thành nơi xảy ra nhiều vụ bê bối nhất của đối với du khách Trung Quốc trong vài tháng qua.

Theo Korea Times, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 3 sinh viên Trung Quốc khi họ tấn công một nhân viên của nhà hàng tại đảo Jeju.

Khách Trung Quốc hành hung nhân viên nhà hàng ở Hàn Quốc - Ảnh 1

3 sinh viên Trung Quốc hành hung nhân viên nhà hàng tại đảo Jeju, Hàn Quốc.

Sự việc xảy ra vào lúc 4 giờ sáng thứ Ba tuần trước, người nhân viên đã đến bàn của 3 vị khách này và thông báo khách thanh toán hóa đơn vì nhà hàng đã đến giờ đóng cửa.

Thay vì trả tiền, các sinh viên yêu cầu thêm rượu. Tuy nhiên, nhân viên đã từ chối lấy thêm rượu cho khách, vị khách say sỉn liền ném chai nước vào nhân viên và nói “anh từ chối chúng tôi vì chúng tôi là người Trung Quốc?”. Tiếp tục hành vi thô lỗ của mình, nam sinh viên đã đẩy nạn nhân vào một góc rồi bắt đầu đánh người nhân viên tội nghiệp.

Khách Trung Quốc hành hung nhân viên nhà hàng ở Hàn Quốc - Ảnh 2

Vị khách say sỉn liền ném chai nước vào nhân viên và nói “anh từ chối chúng tôi vì chúng tôi là người Trung Quốc?”.

Theo một nhân chứng, các sinh viên đã phẫn uất từ thực đơn nhẹ trước đó. “Họ tức giận từ đầu khi chúng tôi không thể phục vụ những thực phẩm mà họ yêu cầu vì chúng tôi đã bỏ những món đó ra khỏi thực đơn”, “Họ bắt đầu nghĩ rằng bị ngược đãi vì họ là người Trung Quốc nên hành xử tiêu cực vậy".

Thông tin cho biết, đây mới chỉ là một trong hàng loạt vụ rắc rối của các sự cố có liên quan đến du khách Trung Quốc tại đảo Jeju. Điển hình vào tháng 9, nhóm du khách Trung Quốc đã đánh đập một chủ nhà hàng trên đảo sau khi cô nói với họ là không được mang đồ uống từ bên ngoài vào.

Một tuần sau đó, có một khách du lịch Trung Quốc đâm một phụ nữ Hàn Quốc đến chết khi cô đang cầu nguyện tại một nhà thờ địa phương với lý do cô ấy làm ông nhớ đến vợ cũ của mình.

Năm 2008, đảo Jeju đã thực hiện chương trình miễn phí Visa cho khách du lịch Trung Quốc trong 30 ngày, biến hòn đảo thành nơi thiên đường lý tưởng của những vị khách này, mà còn dẫn đến sự gia tăng tội phạm liên quan đến người dân địa phương.

Hơn 11.000 người đã ký giấy thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt miễn phí Visa cho khách Trung Quốc.

Rin Chii (Theo Shanghaiist)