Khách Trung Quốc gây sốc vì ăn cắp nắp bệ xí Nhật

Sang Nhật, một cặp vợ chồng Trung Quốc lại tiện tay mang luôn nắp bồn cầu về nhà. Cặp đôi trên đã lãnh không ít khốn khổ sau khi bị phát giác.

Cáo lỗi với khách sạn Nhật Bản

Sự việc xảy ra tại một khách sạn tên Nagoya ở Nhật Bản. Hai du khách nam nữ đến từ Trung Quốc đại lục đã lén lút lấy cắp chiếc nắp bồn cầu thông minh ở đây để mang về nhà.

Tuy nhiên, hành vi của họ không may bị phát giác vì sau khi trả phòng và rời khỏi khách sạn, nhân viên ở đây dường như đã cảnh giác nên đến kiểm tra.

Nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện chiếc nắp bồn cầu vệ sinh tự dưng không cánh mà bay. Theo đó, phía khách sạn đã nhanh chóng liên hệ với đoàn du khách người Trung Quốc.

Thủ phạm nhanh chóng được truy tìm ra. Chiếc nắp bệ xí được gói gém cẩn thận đã được tìm thấy trong túi hành lý của hai du khách này. Dù trước đó kiên quyết phủ nhận nhưng khi bằng chứng rành rành trước mặt, họ buộc phải muối mặt thừa nhận.

Hai du khách trên đã phải viết thư xin lỗi gửi tới khách sạn. Trong thư, họ vẫn cố gắng giải thích rằng, do bản thân thấy chiếc nắp được để trong gầm giường của khách sạn, tưởng là đồ bỏ đi nên lấy về.

Khách Trung Quốc gây sốc vì ăn cắp nắp bệ xí Nhật - Ảnh 1

Nắp bồn cầu bị lấy cắp và thư xin lỗi của du khách Trung Quốc

Bị cư dân mạng truy lùng

Sau khi vụ việc bị truyền thông - báo chí rêu rao, danh tính của hai du khách trên cũng đồng thời bị cộng đồng mạng săn tìm.

Được biết, họ là một cặp vợ chồng sinh sống tại tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Trong đó, người vợ giữa chức quản lý tại một ngân hàng ở Thai Châu, tỉnh Chiết Giang.

Sau khi hành vi trộm cắp nắp bệ xí bên Nhật bị vỡ lở, cô vợ đã bị buộc thôi việc để tránh mang tiếng xấu cho công ty.

Sau vụ việc này, Cục Du lịch TP Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã phải ban hành các hướng dẫn du lịch mới cho các đoàn du lịch nước này về những gì được và không được phép làm ở nước ngoài.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều cư dân mạng chỉ trích hành vi của cặp đôi trên, cho rằng đó là một hành động nhục nhã. Có người dùng mạng tên Panda Fam đã mỉa mai: "Trung Quốc không có nắp bồn cầu hay sao mà họ phải lấy về...".

Trà My (Theo Shanghaiist)