Khách tấp nập đặt tour dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Tình hình dịch COVID-19 trong nước đang được khống chế tốt đã giúp thị trường du lịch nội địa sôi động trở lại, đặc biệt khách đặt tour trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ngày càng tăng.

Suốt gần một tuần qua, văn phòng giao dịch của nhiều công ty du lịch lữ hành tại TPHCM khá bận rộn, thậm chí có văn phòng công ty mở cửa đến tối để phục vụ khách đặt mua tour du lịch cho dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Lượng khách đến đặt tour tại các công ty du lịch lữ hành hiện nay khá đông.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang được khống chế tốt đã giúp thị trường du lịch nội địa sôi động trở lại, đặc biệt khách đặt tour trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ngày càng tăng. Nếu cách đây 2-3 tuần, đa số khách gọi điện đến các công ty du lịch để hỏi thông tin, giá cả thì trong tuần này phần đông khách đã chốt tour.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị truyền thông Lữ hành Saigontourist, thị trường du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đang có dấu hiệu tích cực gồm cả khách lẻ và khách đoàn. Riêng trong 1 tuần qua, mức tăng trưởng của Saigontourist tăng 200% so với thời điểm trước Tết.

Sản phẩm đang bán chạy nhất là các tour biển đảo Phú Quốc, Nha Trang.

Dịp này, các công ty du lịch ở TPHCM cũng tung ra rất nhiều gói ưu đãi kéo dài đến hết mùa hè. Theo thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành lớn tại TPHCM thì những tour đang được khách hàng lựa chọn nhiều là: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội và Sapa.

Sau dịch khách có xu hướng mua tour theo nhóm lẻ gia đình, bạn bè.

“Dịp lễ 30/4 năm nay, Vietravel đã triển khai nhóm dịch vụ lẻ, nghĩa là sau dịch, khách hàng có xu hướng không đi theo nhóm đông mà đi theo nhóm riêng lẻ. Ngoài ra, do cũng gần 2 năm chúng ta chưa mở cửa du lịch quốc tế nên những nhóm khách mà dịp này mọi năm họ thường đi du lịch nước ngoài thì nay họ chọn đi nghỉ dưỡng ở các nhóm sản phẩm dịch vụ cao cấp 5 sao. Vietravel cũng đã đón đầu nhóm sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của khách”- bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng giám đốc Vietravel cho biết./.

Minh Thắm/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/khach-tap-nap-dat-tour-dip-nghi-le-304-15-850269.vov