Khách sạn tại Séc “cháy” phòng dịp Năm Mới

Tính đến thời điểm này, hầu như tất cả các phòng khách sạn tại CH Séc đều đã được đặt vào dịp Năm Mới 2017.

Khách sạn tại Séc “cháy” phòng dịp Năm Mới - Ảnh 1

Khu vực trung tâm thủ đô Praha của CH Séc luôn đông du khách nước ngoài.

Địa điểm đón thời khắc giao thừa được yêu thích nhất đối với du khách là thủ đô Praha, thành phố cổ Cesky Krumlov nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và các thành phố nghỉ dưỡng kết hợp với môn thể thao trượt tuyết của xứ sở Pha lê.

Trang tin điện tử ceskatelevize.cz của Séc cho biết hiện giờ du khách đã không thể đặt phòng khách sạn tại Krkonose trong thời gian từ ngày 25/12/2016 đến 2/1/2017. Trong khi đó, tại khu nghỉ dưỡng Spindleruv-Mlyn công suất sử dụng phòng đạt tới 70-75%.

Lần đầu tiên trong vòng 25 năm trở lại đây, khách sạn trên đỉnh Jested ở Liberec nhận đặt phòng cho đợt nghỉ lễ Giáng sinh, tuy nhiên, số lượng phòng có hạn, chỉ đủ để tiếp đón 30 khách đặt phòng sớm nhất.

Vào dịp nghỉ Năm Mới, các khách sạn tại thành phố cổ Cesky Krumlov, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, cũng như tại thủ đô Praha, nơi “hút” lượng lớn du khách nước ngoài, luôn trong tình trạng “cháy” phòng. Trong những năm gần đây đặc biệt có nhiều khách từ các nước châu Á tới Séc du lịch.

Trong khi đó, dịp lễ Giáng sinh và Năm Mới luôn là cao điểm của mùa du lịch tại các khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Karlovy Vary. Thành phố xinh đẹp này của CH Séc thường xuyên đón tiếp du khách từ khắp nơi trên thế giới (gần đây chủ yếu là nhờ các bộ phim nổi tiếng được quay tại đây, chẳng hạn như Royal Casino).

Vào dịp này việc tìm kiếm chỗ nghỉ ngay cả tại các khu nghỉ dưỡng ít được biết đến hơn như Luhacovice ở tỉnh Zlin hay ở Trebon cũng là cả một vấn đề, khi hàng trăm phòng khách sạn cũng đã được bán hết từ rất sớm.

Dự tính năm 2016 có tổng cộng gần 12 triệu lượt khách du lịch nước ngoài lưu trú trong các khách sạn, nhà nghỉ tại Séc, tăng 1% so với năm 2015.

Ngoài phong cảnh đẹp, kiến trúc cổ kính và có vị trí ở trung tâm châu Âu, CH Séc còn hấp dẫn du khách bởi hai lý do chính. Đó là Séc được xem là một trong những đất nước an toàn nhất châu Âu và giá cả sinh hoạt tại đây khá “mềm”, tỷ giá quy đổi đồng euro hợp lý và linh hoạt.

Ngọc Mai (P/v TTXVN tại CH Séc)