Khách sạn New World và nhà hàng Làng Việt bị phạt sau vụ học sinh Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm

Theo đó, nhà hàng Làng Việt và khách sạn New Wordl bị phạt vì vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua báo cáo của UBND TP.HCM gửi Thủ tướng về kết quả kiểm tra hai nơi 34 học sinh Nhật Bản ăn uống, sau đó bị ngộ độc thực phẩm cho thấy: Tại khách sạn New World, qua kiểm tra, khách sạn này có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và xuất trình đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc tất cả. Tuy nhiên, cũng phát hiện các vi phạm như: không phân biệt dụng cụ trong chế biến, không bảo quản an toàn đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; lưu mẫu không đủ theo thực đơn.

Khách sạn New World và nhà hàng Làng Việt bị phạt sau vụ học sinh Nhật Bản bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Các học sinh Nhật Bản được cấp cứu khi vừa xuống máy bay. Ảnh: Asahi

Tại nhà hàng Làng Việt, qua kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM phát hiện giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của nhà hàng đã hết hạn. Nhà hàng này cũng chưa xuất trình hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm. Nhà hàng này có nhà vệ sinh nằm ở lối vào khu tiếp thực phẩm; chưa trang bị bồn rửa tay, xà phòng và dụng cụ làm khô tay nhân viên; chưa có đủ phương tiện bảo quản dụng cụ ăn uống sạch; cống rãnh chưa có chế độ vệ sinh định kỳ, còn ứ đọng rác; chưa phân biệt sống - chín trong bảo quản, chế biến thực phẩm.

Trước đó, theo báo Asahi của Nhật Bản, 34 học sinh trung học của nước này đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM về sân bay Narita (Tokyo) đã gặp các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita, các học sinh đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Thông tin cập nhật đến 18h ngày 31/10 từ trường trung học KOJO do Công ty JTB tại Nhật Bản cho biết, một phần kết quả kiểm tra sức khỏe của các học sinh phát hiện virus gây viêm đường ruột (Norovirus).

Quang Thuận