Khách sạn Hà Nội Daewoo – 'đứa con' đã trưởng thành & phát triển mạnh mẽ

20 năm đồng hành và phát triển, Khách sạn Hà Nội Daewoo là minh chứng rõ rệt nhất cho những nỗ lực không ngừng, giúp thương hiệu trở thành tên tuổi “xứng tầm” và ấn tượng trong lòng mỗi vị khách đến với Việt Nam, đến với Hà Nội nghìn năm văn hiến…

Trong không khí rộn ràng, ngập tràn cung bậc thăng hoa của những ngày đầu năm mới, DN&PL có cuộc trò chuyện với ông Erwin R. Popov - Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Daewoo để nghe ông trải lòng về những thăng trầm mà Hà Nội Daewoo đã trải qua 20 năm qua, cùng với đó là khát khao cho những bước tiến xa hơn sắp tới…

Chúng tôi luôn xác định phải thay đổi, nâng cao ý thức, tinh thần phục vụ để mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Kỷ niệm 20 năm thành lập, chúng tôi đang tiến hành đầu tư nâng cấp từng phần khách sạn để “khoác” lên diện mạo mới, hoàn hảo hơn cho Hà Nội Daewoo

20 năm khẳng định vị trí dẫn đầu

Thưa ông, Khách sạn Hà Nội Daewoo vừa kỷ niệm 20 năm thành lập và qua khoảng thời gian này, Khách sạn Hà Nội Daewoo đã chuyển mình như thế nào?

- Hà Nội Daewoo là một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên của Hà Nội và đã trở thành khách sạn biểu tượng của Thủ đô. Hà Nội Daewoo mang đến cho du khách những trải nghiệm hoàn hảo nhờ vị trí đắc địa gần các trung tâm văn hóa, thương mại, tài chính, không gian tự nhiên trong lành, thoáng đạt mà hiếm khách sạn cao cấp trong thành phố có được. Trong suốt 20 năm qua, Hà Nội Daewoo luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành dịch vụ khách sạn khi liên tục được lựa chọn là địa điểm tổ chức chính thức của các hội nghị, sự kiện tầm cỡ quốc tế. Khách sạn cũng vinh dự đón tiếp các Nguyên thủ quốc gia cùng lãnh đạo cấp cao đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Khi Hà Nội Daewoo bước sang tuổi 20 cũng giống như một đứa trẻ đã tới ngưỡng cửa trưởng thành thực sự. 20 năm qua, Hà Nội Daewoo đã được chắp cánh bởi một đội ngũ nhân viên luôn tâm huyết, nhiệt thành, trách nhiệm và tới ngày hôm nay, chúng tôi có thể tự tin rằng, “đứa con” này đã thực sự trưởng thành mạnh mẽ. Hà Nội Daewoo cũng là một thương hiệu mà mỗi vị khách tới đây đều nhận ra nó ở từng ngóc ngách, từng con người, từng cử chỉ giản đơn nhất. Mỗi thành viên trong tập thể khách sạn luôn nỗ lực không ngừng để giúp Daewoo trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hà Nội Daewoo là một dấu mốc quan trọng, đồng thời là dịp để cùng nhìn lại những dấu ấn trên hành trình đã qua và hướng tới tương lai với nhiều cơ hội mới đang chờ đón.

Khách sạn Hà Nội Daewoo – 'đứa con' đã trưởng thành & phát triển mạnh mẽ - Ảnh 1

Erwin R. Popov, Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Daewoo.

Việt Nam đang trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn với nhiều chính sách mở cho ngành du lịch, chính vì vậy, dịch vụ lưu trú cũng được quan tâm rất nhiều.Bản thân Hà Nội Daewoo đã có những ưu thế nổi bật gì để luôn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho mọi khách hàng?

- Chúng tôi luôn xác định phải thay đổi, nâng cao ý thức, tinh thần phục vụ để mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Kỷ niệm 20 năm thành lập, chúng tôi đang tiến hành đầu tư nâng cấp từng phần khách sạn để “khoác” lên diện mạo mới, hoàn hảo hơn cho Hà Nội Daewoo.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất và chuyên nghiệp nhất, chúng tôi đã lên kế hoạch cho lộ trình từng bước nâng cấp một số hạng mục quan trọng của khách sạn. Cụ thể, chúng tôi đã hoàn thành việc nâng cấp khu vực bể bơi, để khách hàng của Hà Nội Daewoo có thể tự hào khi được trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp tại bể bơi 5 năm sao ngoài trời lớn nhất Hà Nội. Toàn bộ hệ thống thảm của sảnh, phòng đại tiệc (Grand Ballroom) đã được thay mới và nối tiếp sẽ là sự thay đổi ở những hạng mục khác.

Chúng tôi luôn chủ động trong mọi tình huống, mọi thời điểm và sẵn sàng đón nhận những thay đổi mới trên tâm thế vững vàng nhất.

Trong tương lai, Hà Nội Daewoo sẽ có những thay đổi gì đặc biệt để thu hút nhiều khách hàng hơn, thưa ông?

- Chúng tôi luôn xác định chiến lược kinh doanh trung và dài hạn, cùng với triết lý kinh doanh là “đối tác tin cậy”. Do đó, chúng tôi luôn đề cao niềm tin, tạo sự gắn kết lâu dài với các đối tác, khách hàng bằng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Bên cạnh việc cải tạo cơ sở vật chất, chúng tôi tiếp tục đầu tư nhân lực. 20 năm qua, Khách sạn Hà Nội Daewoo may mắn khi có sự đóng góp của đội ngũ nhân viên đam mê, nhiệt huyết và tận tụy. Giờ đây, để sẵn sàng cho chặng đường sắp tới, chúng tôi vui mừng chào đón nhiều thành viên cấp quản lý từ các quốc gia khác nhau trên thế giới với bề dày kinh nghiệm trong ngành khách sạn như Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị, Giám đốc Quản lý lưu trú. Tôi tin đây sẽ là chìa khóa giúp Khách sạn Hà Nội Daewoo thành công hơn nữa trong tương lai.

Khách sạn Hà Nội Daewoo – 'đứa con' đã trưởng thành & phát triển mạnh mẽ - Ảnh 2

"Tôi đồng hành với nhân viên ở mọi bộ phận để truyền cảm hứng, tạo động lực cho họ".

Muốn phát triển du lịch cần giải bài toán nguồn nhân lực

Thách thức lớn nhất trong việc quản lý khách sạn hiện nay là gì thưa ông?Theo ông, tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, thách thức đó là gì?

- Làn sóng đầu tư vào lĩnh vực du lịch, khách sạn ngày càng sôi động khiến sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn. Tôi tin rằng đây là thách thức không chỉ của riêng Hà Nội Daewoo mà còn là của tất cả các khách sạn 5 sao của Thủ đô.

Trên thực tế, thị trường nào cũng có sự cạnh tranh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là định hướng của ban lãnh đạo. Chúng tôi luôn giữ vững giá trị cốt lõi của mình và biến những thách thức thành động lực để phát triển.

Theo ông, những kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với người làm việc trong lĩnh vực khách sạn?

- Theo tôi, 3 kỹ năng quan trọng đối với những người làm ngành khách sạn đó là lắng nghe, khả năng làm việc nhóm và làm chủ mọi tình huống. Lắng nghe để cung cấp những dịch vụ phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng; Lắng nghe phản hồi từ khách hàng để không ngừng hoàn thiện và mang tới cho họ những dịch vụ tốt nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là tại môi trường đa văn hóa như ngành khách sạn. Kỹ năng này giúp đảm bảo có được sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận, mang tới hiệu quả cao nhất trong công việc.

Nhân viên khách sạn cần có khả năng làm chủ và xử lý được mọi tình huống bởi trong quá trình chăm sóc khách hàng, có thể xảy ra những vấn đề không mong muốn.Để mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, nhân viên cần có khả năng đánh giá tình hình và chủ động đưa ra quyết định nhanh chóng.

Với bề dày kinh nghiệm quản lý tại nhiều quốc gia, ông có những góp ý nào để ngành dịch vụ lưu trú tại Việt Nam ngày càng phát triển?

- Việt Nam sở hữu rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Thiên nhiên nơi đây trù phú với cảnh quan đa dạng, con người hiền hòa, mến khách.Nơi đây cũng sở hữu bề dày văn hóa lâu đời, được bồi đắp qua nhiều thế kỷ và cũng vô cùng đa dạng ở các vùng miền. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta mới chỉ thấy lợi thế này là cơ hội để phát triển nhưng lại chưa thể biến chúng ngay thành hiệu quả thực tế. Một trong những thiếu sót cản đường du lịch Việt Nam, đặc biệt là ngành dịch vụ lưu trú phát triển chính là yếu tố về nguồn nhân lực.

Tôi có lời khuyên là cần xây dựng một trường đào tạo chuyên biệt về khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ở nhiều quốc gia, sự phát triển giáo dục luôn đồng hành với phát triển kinh tế, tôi rất hy vọng các bạn trẻ sẽ có cơ hội phát huy tài năng, trí tuệ, thúc đẩy phát triển ngành khách sạn Việt Nam.

Triết lý quản lý nhân viên của ông như thế nào để xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp?

- Trong quá trình điều hành khách sạn, tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng, chia sẻ tinh thần hiếu khách để mỗi thành viên của Khách sạn Hà Nội Daewoo luôn sẵn sàng làm việc 24/7 ngày để phục vụ khách hàng hiệu quả nhất. Tôi đồng hành với nhân viên ở mọi bộ phận để truyền cảm hứng, tạo động lực cho họ. Đồng thời, tôi cũng cố gắng gặp gỡ nhiều đối tác, khuyến khích nhân viên luôn năng động, quyết liệt trên thị trường để giữ vững và khẳng định vị trí dẫn đầu của khách sạn.

Cảm ơn những chia sẻ sâu sắc của ông! Chúc ông và Khách sạn Hà Nội Daewoo một năm mới nhiều thành công mới!

Hải Yến - Theo Doanhnhan.vn