Khách mua xe điện BMW ở Malaysia được lắp miễn phí pin năng lượng mặt trời

Mua một chiếc xe điện BMW iX, khách hàng ở Malaysia được hãng Solaroo lắp đặt miễn phí 8 tấm pin mặt trời lên nóc nhà.

Đó chính xác là những gì khách hàng được nhận nếu mua một chiếc BMW iX từ các đại lý Quill Automenses và Millennium Welt của BMW tại Malaysia, theo Paultan.org ngày 14/6/2023.

Mới đây, BMW cùng một số đại lý ở Malaysia đã hợp tác với công ty năng lượng Solaroo để cung cấp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà công suất 4,4 kWp (kWp: đơn vị đo năng lực sản xuất điện mặt trời) miễn phí cho khách mua dòng xe điện BMW iX.

Bộ sản phẩm là 8 tấm pin mặt trời, trị giá 20.000 RM (tương đương 101 triệu đồng) khi khách hàng mua một chiếc BMW iX.

Khách hàng mua xe điện BMW iX ở Malaysia được lắp miễn phí 8 tấm pin mặt trời lên mái nhà

Khách hàng mua xe điện BMW iX ở Malaysia được lắp miễn phí 8 tấm pin mặt trời lên mái nhà

Xe điện BMW iX bán tại Malaysia có 2 phiên bản, bản thấp xDrive40 (giá 97.000 USD), bản cao cấp xDrive50 (giá 117.000 USD), phiên bản cao cấp có động cơ điện mạnh hơn với tổng công suất 523 mã lực và mômen xoắn 765Nm.

Nếu khách hàng có mái nhà rộng lớn hơn và ngân sách bổ sung, có thể tùy chỉnh thêm hệ thống tấm pin để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của mình, chẳng hạn như nâng cấp lên loại 6,6 kWp đến 13,2 kWp.

Mỗi đơn vị kWp của tấm pin mặt trời hiển thị năng lực sản xuất được từ 1 đến 6 số điện mỗi giờ, tùy vào thời điểm mức độ nắng nóng gay gắt hay không.

Bằng cách tích hợp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, chủ sở hữu BMW iX có thể khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo đồng thời giảm lượng khí thải carbon, từ đó tăng tính bền vững cho trải nghiệm lái xe của họ.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác ba bên, gồm BMW Malaysia, đại lý và hãng lắp đặt pin mặt trời Solaroo

Chương trình bao gồm 2 năm bảo trì miễn phí cho hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, được bổ sung bởi bảo hiểm thay thế một đổi một cho các tấm pin hỏng.

Solaroo là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp quang điện mặt trời trên mái nhà ở Malaysia, thuộc sở hữu của tập đoàn Pekat Group Berhad.

Theo người sáng lập Solaroo, ông Johann Sze, một hệ thống 4,4 kWp có thể tạo ra khoảng 458 kWh điện (458 số điện) mỗi tháng, đủ để bù đắp mức tiêu thụ điện cho bốn lần sạc đầy của chiếc BMW iX xDrive50 có khối pin 110 kWh.

Với dự trữ hành trình lên tới 630 km mỗi lần sạc đầy, 4 lần nạp đầy pin từ điện mái nhà có nghĩa là khách hàng BMW đi được 2.520 km mỗi tháng mà không phải trả tiền điện.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/khach-mua-xe-dien-bmw-o-malaysia-duoc-lap-mien-phi-pin-nang-luong-mat-tr-d594237.html