Khách hành hung tài xế xe buýt vì bị cấm hút thuốc

(Kiến Thức) - Tài xế dù đang điều khiển xe nhưng cũng bị một hành khách thẳng tay đánh đập chỉ vì bị nhắc nhở không được hút thuốc trên xe buýt.

(Kiến Thức) - Tài xế dù đang điều khiển xe nhưng cũng bị một hành khách thẳng tay đánh đập chỉ vì bị nhắc nhở không được hút thuốc trên xe buýt .

Theo Apple Daily, một tài xế xe buýt ở Giang Tô, Trung Quốc đã bị một hành khách tát 12 lần vào mặt sau khi đưa ra một lời đề nghị anh này giữ đúng quy định với hành khách trên xe. Được biết, hành khách là một người đàn ông họ Wang, mặc một chiếc áo sơ mi vô tư châm thuốc lá khi đang ở trên xe buýt vắng khách, trước hành động này, tài xế Zhang đã lên tiếng nhắc nhở nhưng vị khách đã tỏ thái độ không tốt.

Video hành khách hành hung tài xế trên xe buýt

Wang được yêu cầu tắt thuốc nhưng anh ta không chấp nhận, sau đó còn tranh cãi với tài xế về vấn đề này. Một lát sau, tưởng chừng như chuyện đã được giải quyết, nhưng Wang vẫn còn thấy ấm ức, hắn ta nổi điên và chạy lên phía trên hành hung thô bạo tài xế Zhang.

Camera an ninh gắn trên xe ghi lại được cảnh tượng hành khách bất lịch sự đã hành hung tài xế mặc dù trước đó chiếc xe vẫn đang di chuyển. Tài xế Zhang bị đánh nhưng không thể rời ghế lái, anh lấy tay che mặt và cố gắng né tránh những cú đánh của Wang. Một vài vị khách tới can ngăn nhưng Wang vẫn rất hung hăng. Sau khi chiếc xe dừng lại, Wang cố gắng bỏ chạy nhưng tài xế đã nhanh chóng đóng cửa xe lại và gọi cảnh sát.

Nam thanh niên mặc áo hoa tát liên tiếp vào mặt tài xế chỉ vì bị nhắc nhở không hút thuốc lá.

Sau khi cảnh sát đến làm việc, Wang bị xử lý vì hành vi hành hung, đánh người vô cớ. Tài xế Zhang bị thương nhẹ, bầm mắt, chảy máu mũi và sưng cánh tay. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định Wang là người ở Hà Nam, năm nay 27 tuổi. Được biết, thanh niên manh động này sẽ bị cảnh sát tạm giữ ít nhất là 7 ngày.

Hình ảnh về vụ việc xảy ra trên xe buýt được lan truyền trên mạng và khiến dân tình bức xúc. Nickname mr.wiener bình luận trên Shanghaiist: “Rõ ràng quy định ở trên xe buýt là không cho phép hành khách hút thuốc, mang các chất tạo khói, mùi đặc biệt lên, vậy mà thanh niên này vẫn cố ý làm trái, đã vậy còn hành hung người nhắc nhở mình, tội quá nặng”. Nickname David S. viết: “Tưởng xe buýt vắng khách là muốn làm gì thì làm sao? Đúng là vô ý thức, coi thường người khác”.

T.A (theo Apple Daily)