Khách hàng lại “tố” LaVie bán “nước bẩn”

(PL&XH) - Trong bình nước có màu xanh đục, và những mảng váng, đám bọt đóng thành từng cục nổi lên trên mặt nước, hiện trong nhà chị Lan còn có 4 vỏ bình đã sử dụng hết cũng của hãng LaVie.

Sáng ngày 10-4, báo PL&XH nhận được thông tin phản ánh của chị Phan Tuyết Lan, trú tại phòng 1009, tòa nhà A2, chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai về việc gia đình đang sử dụng nước khoáng LaVie loại 19 lít thì có hiện tượng lạ trong bình. PV báo PL&XH đã tìm đến gia đình để xác minh sự việc.

Chị Lan cho biết: "Khoảng một năm trở lại đây, gia đình tôi chuyên sử dụng loại nước uống này, thường mỗi bình nước LaVie (19 lít), gia đình chỉ dùng trong khoảng 3 tuần là phải gọi bình khác. Nhưng sáng 10-4, khi vừa rót nước ra cốc, gia đình "phát hoảng" vì trong cốc nước có màu xanh đục, quan sát trong bình thấy xung quanh thành bình có những vết cáu bẩn, những váng nước nổi lềnh bềnh từng mảng. Mới đầu tôi tưởng bình nước và cốc bị bẩn, tôi đã dùng khăn lau sạch. Song để một lúc sau, khi rót nước trong bình ra so sánh với một cốc nước khác, thì vẫn thấy cốc nước vừa rót ra trong bình nước La Vie vẫn đục hơn nhiều so với cốc nước kia, đồng thời trong bình nước còn những váng đục nổi lên lềnh bềnh trông rất ghê".

Bình nước 19 lít của hãng LaVie bị đổi màu và có mảng vàng đục trong bình. Ảnh: TL

“Ngay sau đó, tôi đã gọi điện cho đại lý vẫn thường mang nước đến để thắc mắc về hiện tượng trên, được người đại diện của đại lý trên nói: "Tôi khẳng định với chị nước là chúng tôi lấy từ nhà máy chính hãng của LaVie", người của đại lý trên còn "bật mí" với tôi là: "Chị mà không thông qua em thì chị chả giải quyết được cái gì…". Chị Lan nói.

Theo ghi nhận của PV, bình nước có nhãn hiệu LaVie tại nhà chị Lan có ghi NSX 24-4-2011, HSD: 24-12-2012, bình nước trên gia đình đã sử dụng hết khoảng một nửa. Trong bình nước có màu xanh đục, và những mảng váng, đám bọt đóng thành từng cục nổi lên trên mặt nước, hiện trong nhà chị Lan còn có 4 vỏ bình đã sử dụng hết cũng của hãng LaVie. Khi biết được thông tin nhà chị Lan dùng nước LaVie có bẩn, nhiều hộ dân sống lân cận cũng "tá hỏa" về kiểm tra và không dám uống nữa.
Chị Lan cho biết thêm: "Tôi tin tưởng nước khoáng LaVie có thương hiệu bao nhiêu năm nay, nên gia đình tôi mới mua về dùng; mặc dù so với các hãng nước khoáng khác còn đắt hơn nhiều. Sau khi xảy ra hiện tượng này, từ nay gia đình tôi không bao giờ sử dụng nước LaVie nữa".

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi về những phản ánh của chị Lan, một nhân viên bán hàng của đại lý LaVie tên Phúc tại địa chỉ xã Tứ Hiệp cho biết: "Sáng nay, đại lý cũng đã nhận được thông tin phản ánh của khách hàng tên Lan, tôi đã báo cáo với chủ đại lý, đồng thời thông báo lên đại lý phân phối có trụ sở tại Hà Đông. Đến thời điểm này đã có người kiểm tra hay chưa tôi không rõ".

Hiện tượng nước khoáng LaVie bị khách hàng "tố" có vật thể lạ và nước "đổi màu" không phải là lần đầu, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan có kết luận cụ thể, rõ ràng.

Hoàng Vượng