Khách Hà Nội săn lùng 'tuyệt phẩm' hoa chuối rừng

Sau cành chanh, cành thanh long, cành táo mèo… tới lượt cành chuối rừng đang được khách Hà Nội săn lùng về trang trí nhà.

Ít ai nghĩ rằng hoa chuối - loài hoa thường được sử dụng như một loại thực phẩm nay lại được nhiều người săn mua để trang trí nhà.

Ngay cả các nhà hàng, khách sạn, villa nghỉ dưỡng cũng thường xuyên trưng bày loại hoa độc lạ này.

Chị Nguyễn Thị Yến, 34 tuổi (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) cho biết, chị đã bán hoa chuối rừng từ 2 năm nay, năm sau lượng khách mua nhiều hơn năm trước.

Chị nói: “Loại hoa chuối được khách ưa thích là hoa chuối rừng, nhưng phải là màu đỏ rực. Loại chuối này mọc tự nhiên trên rừng, hiện chưa ai trồng nó cả vì loại cây này quả thì bé lại nhiều hạt khó ăn, giá trị kinh tế thấp nên không ai muốn trồng" .

“Khách mua nhiều lắm! Người nào ít thì 3 bông, người nào nhiều thì 5,7,10… tùy thuộc vào không gian. Nhiều người mua để trang trí nhà hàng, quán ăn, khách sạn nghỉ dưỡng vì hoa chuối rất hợp với không gian rộng rãi. Vẻ đẹp hoang dã, nổi bật của nó khiến không gian vừa có điểm nhấn, vừa mang hương vị núi rừng" , chị Yến nói.

Theo chị Yến, nhiều người còn liên tưởng rằng hoa chuối rừng với màu đỏ tươi, ấm áp mang ý nghĩa phong thủy tích cực tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Với ý nghĩa này, nó càng đắt khách, nhất là vào dịp đầu năm hoặc những ngày lễ.

Đang vào mùa hoa chuối rừng, nhà chị Yến hôm nào cũng cắt cử 4 người khỏe mạnh, nhanh nhẹn đi lùng sục khắp vùng rừng núi ở Na Hang (giáp với Chiêm Hóa), kiếm hoa cắt về đem bán dưới xuôi. Ở Hà Nội, chị Yến cũng bố trí người trực tiếp đón hàng từ xe khách sau đó đem giao đến từng đơn đặt hàng.

Một cành hoa chuối đạt chuẩn phải màu đỏ tươi, cao ít nhất 50cm, có lá xanh kèm theo. Chị Yến bán với giá 50.000 đồng/cành. Khách không phải trả tiền gửi xe khách nhưng mất phí ship nội thành 40.000 đồng. Chị Yến giải thích, vì đây là hàng cồng kềnh nên phí ship hơi đắt đỏ.

Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày chị Yến bán được khoảng 50 cành chuối rừng cho khách ở thành phố. Chỉ tính riêng món hàng lạ này, chị đã có doanh thu 5 triệu đồng/ngày.

(Theo VTC News)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/khach-ha-noi-san-lung-tuyet-pham-hoa-chuoi-rung-172221101062520853.htm