Khách du lịch tố nhà tàu 'bỏ quên' khách trên vịnh Hạ Long

Tàu chở khách du lịch đến tảo Ti Tốp trên vịnh Hạ Long, khi quay về bờ nhà tàu 'bỏ quên' không đón khách khiến du khách bức xúc và đưa vụ việc lên Mạng xã hội.

Ngày 18/6, trả lời Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Vũ Kiên Cường, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc khách du lịch tố cáo trên mạng xã hội nhà tàu “bỏ quên” khách khi đang tham quan vịnh Hạ Long.

Cụ thể, một tài khoảng trên mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung : "Trải nghiệm du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti Tốp rồi đi không kiểm tra lại khách, không một cuộc gọi nhỡ, chờ 30 phút trên bến không thấy tàu đâu, gọi số điện thoại trên vòng tay thì thuê bao…".

Du khách bị nhà tàu “bỏ quên” trên đảo Ti Tốp đã viết bài đăng tải lên mạng xã hội.

Du khách bị nhà tàu “bỏ quên” trên đảo Ti Tốp đã viết bài đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi liên lạc với du khách có bài viết và phía nhà tàu, Ban đã có kết quả báo cáo ban đầu. Theo đó, đầu giờ chiều 16/6, tàu du lịch số hiệu QN 926x chở 99 khách ghép ra đảo Ti Tốp.

Khi đón khách trở về, do lượng khách quá đông, tàu không tìm được khách, không đón được hết khách trở lại tàu nên đã rời đi. Tuy nhiên, đơn vị tàu du lịch này cũng bố trí một tàu khác đến chở những du khách ở đảo Ti Tốp về đất liền.

Anh H. (thuyền trưởng tàu QN 926x) cho biết, sau khi cho khách lên đảo Ti Tốp, du khách được hẹn 15h50 phải tập trung lên tàu. Tuy nhiên do khách quá đông nên quản lý của tàu không kiểm soát hết số lượng và bỏ sót 2 du khách Việt Nam tại đảo Ti Tốp.

Thuyền trưởng H. cho biết thêm, hai du khách này sau đó đã liên hệ với số điện thoại của công ty và được gửi nhờ lên tàu Bình An số hiệu QN 8448 để đưa về bờ. Khi tới đất liền, đại diện công ty đã đón 2 khách này ở bến tàu để xin lỗi.

Về nhà, du khách đã đăng bài tố bị bỏ rơi trên đảo Ti Tốp, tuy nhiên sau khi nhận được lời xin lỗi từ công ty chủ quản tàu du lịch, vị khách đã gỡ bài đăng trên mạng xã hội.

Đảo Ti Tốp được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại vịnh Hạ Long, nằm cách khu du lịch Bãi Cháy chỉ chừng 7-8 km về hướng Đông Nam. Ti Tốp là tên do Bác Hồ đặt trong một lần ra thăm đảo theo tên của một nhà du hành vũ trụ Liên Xô Giéc Man Ti-tốp.

Hiện nay, mỗi năm đảo Ti Tốp đón hàng triệu lượt khách ra thăm đảo. Muốn ra thăm đảo Ti Tốp, du khách có nhiều hình thức, trong đó 3 cách phổ biến nhất là thuê tàu, đi tour du thuyền và đi thủy phi cơ.

Đoàn Chi

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/khach-du-lich-to-nha-tau-bo-quen-khach-tren-vinh-ha-long-c2a76340.html