Khách du lịch đến thành phố Sydney không phải cách ly từ 1/11

  84 liên quanGốc

  Hôm nay, chính quyền bang New South Wales của Australia vừa công bố quyết định mở cửa biên giới quốc tế bang này, trong đó có thủ phủ là thành phố Sydney bắt đầu từ ngày 1/11 tới.

  Bang New South Wales, với thủ phủ là thành phố Sydney sẽ trở thành địa phương đầu tiên của Australia mở cửa biên giới quốc tế từ ngày 1/11 tới. Không chỉ vậy, bang này còn loai bỏ hoàn toàn quy định cách ly tập trung tại khách sạn cũng như cách ly tại nhà nhằm giảm bớt chi phí cho mọi người và khuyến khích khách quốc tế đến bang này du lịch.

  Sáng nay, ông Dominic Parrattet, Thủ hiến bang New South Wales cho biết, chính quyền bang New South Wales sẽ làm việc với chính quyền liên bang của Australia để việc đi lại diễn ra hoàn toàn.

  Ông Dominic Perrottet, Thủ hiến bang New South Wales, Australia. Nguồn JAMES BRICKWOOD.

  Ông Dominic Parrattet nói: “Từ ngày 1/11 tới, với những người muốn quay trở lại Australia, khách du lịch muốn đến thăm Australia, tới thăm Sydney thì việc cách ly tại khách sạn hay cách ly tại nhà sẽ chỉ còn là vấn đề của quá khứ. Chúng tôi mở cửa thành phố Sydney và bang New South Wales với toàn thế giới”.

  Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào bang New South Wales của Australia thì mọi người phải đảm bảo có đủ 2 điều kiện mà trong đó điều kiện đầu tiên là có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19được Australia công nhận gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson và Johnson, Coronavac và Covidshield. Điều kiện thứ 2 là có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính. Tuy nhiên chi tiết về điều kiện này sẽ được công bố trong những ngày tới.

  Với những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 thì vẫn duy trì số lượng nhập cảnh tối đa là 210 người/tuần và đối tượng này vẫn phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.

  Bên cạnh việc mở cửa biên giới quốc tế đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, chính quyền bang New South Wales của Australia cũng nới lỏng nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine từ ngày 1/11 tới như cho phép người dân sống tại các thành phố được đi đến vùng nông thôn. Các hoạt động thể thao cộng đồng, khách tới thăm nhà hay số lượng người tham dự đám cưới hoặc đám tang đều không bị giới hạn. Trong lúc quy định đeo khẩu trang ở bên trong các khu văn phòng được gỡ bỏ thì quy định về khoảng cách giữa mọi người là 4m2 ở trong nhà và 2m2 ở ngoài trời vẫn được duy trì.

  Chính quyền bang New South Wales của Australia quyết định nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, mở cửa biên giới quốc tế và gỡ bỏ quy định về cách ly với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trong bối cảnh vào ngày mai, tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở bang này sẽ đạt 80%.

  Theo kế hoạch thông báo trước đó, đến ngày 1/12 tới khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine lên đến 90%, thêm nhiều biện pháp kiểm soát được gỡ bỏ và những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ có đủ các quyền tự do như những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Vì đã từ bỏ mục tiêu loại bỏ hoàn toàn dịch Covid-19 nên bang New South Wales sẽ chấp nhận tình trạng mở cửa biên giới và nới lỏng các biện pháp kiểm dịch khi vẫn xuất hiện các ca bệnh mới trong cộng đồng./.

  Việt Nga/VOV-Australia

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/khach-du-lich-den-thanh-pho-sydney-khong-phai-cach-ly-tu-111-898075.vov