Khách đông nghịt những ngày cận Tết Trung thu, tiểu thương bán lồng đèn 'hốt bạc'

Nhờ nhiều loại lồng đèn độc lạ, kiểu dáng mới mẻ trong Tết Trung thu 2023, nhiều tiểu thương trên đường Hải Thượng Lãn Ông 'hốt bạc' khi người mua đông nghịt.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, khu phố chuyên doanh lồng đèn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP HCM) đông nghịt người trong những ngày cận Tết Trung thu.

 Đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP. HCM) đông nghịt người dịp cận Tết Trung thu.

Đoạn đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP. HCM) đông nghịt người dịp cận Tết Trung thu.

Còn một tuần nữa là đến Tết Trung thu, các tiểu thương dự đoán lượng khách sẽ còn tăng nhiều hơn.

Là nhân viên bán lồng đèn tại khu vực này, Quốc Cường (17 tuổi, ngụ TP HCM) cho biết, sức mua vào những ngày này tăng khoảng 80-90% so với ngày thường. Cường không nhớ mình đã tiếp bao nhiêu lượt khách vì người mua đến liên tục.

“Sau 18h là chúng em phải tập trung bán hàng, vì khách đến rất đông. Việc tư vấn, 'chốt đơn' cũng phải nhanh nhẹn vì nếu không ưng, khách hàng sẽ bỏ đi qua hàng khác ngay”, Cường nói.

Các tiểu thương tại đây cho biết, sau 18h là khung giờ đông khách nhất do người dân tan học, tan làm nên tranh thủ ghé mua lồng đèn.

Dọc trên tuyến đường này, nhân viên của các cửa hàng linh động đứng bên ngoài để chào mời.

Nhiều nhân viên còn mặc trang phục cánh dơi có đèn LED để thu hút khách hàng.

Tránh tình trạng kẹt xe, nhân viên cố gắng tư vấn thật nhanh vào đúng nhu cầu của khách giúp việc mua bán diễn ra chưa đầy 5 phút.

Tại các cửa hàng lồng đèn, mẫu mã năm nay có phần đa dạng hơn năm ngoái.

Trong đó, đáng chú ý nhất chính là loại lồng đèn hình con thỏ đang gây “sốt” trên mạng xã hội, được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài ra, nhiều loại lồng đèn truyền thống khác cũng được người dân ủng hộ, với giá dao động từ 30.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/cái.

Để không chịu cảnh tồn hàng như năm ngoái, các tiểu thương có xu hướng nhập số lượng vừa đủ để bán. Riêng loại lồng đèn hình con thỏ có số lượng nhập vào nhiều nhất, một số tiểu thương còn nhập hàng nghìn cái để bán nhưng vẫn không đủ hàng cung cấp ra thị trường.

Ông Dũng (40 tuổi, tiểu thương bán lồng đèn) cho biết, ông đã chuẩn bị hàng phục vụ Tết Trung thu từ đầu tháng 6. Đối với lồng đèn hình con thỏ, ông vừa nhập 1.000 con nhưng chỉ trong 3 ngày đã bán được một nửa.

“Chủ vựa họ chỉ giao một số lượng nhất định cho mỗi tiệm lồng đèn, vì không đủ hàng cung ứng. Năm nay cứ nghĩ sẽ ế ẩm, nhưng may mắn có 'trend' lồng đèn hình thỏ, người ta đến hỏi mua mỗi ngày”, ông Dũng nói.

Người dân tranh thủ đến mua từ sớm để tránh cảnh chen chúc trong dịp Tết Trung thu.

Theo đó, lồng đèn hình thỏ có giá dao động 30.000-45.000 đồng/cái, tùy vào kích thước và hình dáng. Tiểu thương năm nay chủ yếu tập trung vào việc bán lẻ, chỉ giao sỉ cho các mối quen vì bị hạn chế các đơn hàng ở tỉnh.

Chị Mỹ Tiên (ngụ quận 10, TP HCM) cho biết chị đến mua từ sớm để tránh cảnh kẹt xe vào những ngày quá cận Tết Trung thu.

"Năm nay tôi thấy mọi người thích loại lồng đèn hình con thỏ nên cũng muốn mua cho con chơi. Giá thành rẻ nên sắm một chiếc chơi Trung thu thì không vấn đề gì, lại có thể ủng hộ các tiểu thương trong thời điểm khó khăn", chị Tiên bộc bạch.

Kỳ Hoa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/khach-dong-nghit-nhung-ngay-can-tet-trung-thu-tieu-thuong-ban-long-den-hot-bac-post265627.html