Khách chuyển hướng đi du lịch, 'né' vé máy bay 2/9 tăng giá mạnh

Vé máy bay trong những ngày nghỉ lễ 2/9 tăng vọt so với ngày thường khiến nhiều du khách chuyển hướng chọn điểm du lịch gần nơi ở để tiết kiệm chi phí.

Khảo sát trên một số website và ứng dụng bán vé máy bay cho thấy, giá vé chặng TP.HCM - Hà Nội khoảng 3 triệu đồng/lượt nếu bay Vietjet Air; 3,6 - 4,5 triệu đồng/lượt khi bay Vietnam Airlines, Vietravel Airlines và cao nhất là 3,7 - 5,3 triệu đồng/lượt khi di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airlines. Mức giá này cao hơn 1,8 - 2,5 triệu đồng/lượt so với ngày thường.

Với chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng, giá vé của hãng Vietjet Air khoảng 2,1 - 2,5 triệu đồng/lượt. Trong khi đó, Bamboo Airways niêm yết giá vé khứ hồi từ 2,6 - 3,2 triệu đồng/vé. Vietnam Airlines niêm yết giá vé chặng này ở mức 2,8 - 3,5 triệu đồng.

Với lộ trình bay đến Phú Quốc để nghỉ lễ, hành khách bay khứ hồi từ TP.HCM phải trả 2,2 triệu đồng (Vietjet Air); 2,6 - 3,2 triệu đồng (Bamboo Airways, Vietnam Airlines). Còn nếu bay từ Hà Nội, giá vé khứ hồi là 3 triệu đồng (Vietjet Air); 3,5 - 4,2 triệu đồng (Bamboo Airways, Vietnam Airlines). Như vậy, giá vé đang đắt hơn ngày thường từ 400.000 - 500.000 đồng/vé.

Việc giá vé máy bay tăng cao khiến nhiều khách quyết định chuyển hướng du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Anh Trần Văn Việt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết anh và gia đình đã quyết định đi du lịch Sapa (Lào Cai) trong những ngày nghỉ lễ 2/9 sắp tới, để không phải di chuyển bằng máy bay khi giá vé đang trong dịp cao điểm.

Ban đầu, gia đình anh Việt có ý định đi du lịch Nha Trang hoặc Đà Nẵng nhưng sau khi khảo sát thấy giá vé máy bay cho cả gia đình khiến chi phí chuyến đi trở nên quá lớn, anh Việt đã quyết định lựa chọn một điểm đến có thể di chuyển bằng ô tô.

"Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đi Đà Nẵng có giá từ 2,5 đến hơn 3 triệu đồng/người. Gia đình tôi có 4 người, như vậy chi phí cho việc di chuyển đã lên tới cả chục triệu đồng. Với số tiền này, gia đình tôi có thể vui chơi thoải mái ở Sapa. Tôi nghĩ đây là một quyết định hợp lý trong thời điểm giá vé tăng cao", anh Việt nói.

Tương tự, anh Nguyễn Hữu Thắng (Thanh Oai, Hà Nội) cũng phải thay đổi kế hoạch du lịch nghỉ lễ vào phút chót do giá vé máy bay những ngày này tăng mạnh. Anh Thắng đã lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc nhưng hiện khi vào check giá vé máy bay, anh tá hỏa khi thấy quá cao.

"Tôi và bạn gái đã quyết định lựa chọn Hạ Long là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ. Mặc dù rất buồn khi bị vỡ kế hoạch nhưng quyết định này sẽ hợp lý với chúng tôi hơn", anh Thắng chia sẻ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên văn phòng tại TP.HCM) đã phải hủy bỏ chuyến du lịch kết hợp về thăm quê ở Vĩnh Phúc. Theo anh Nam, đã gần 3 năm anh về thăm quê do đại dịch, lần nghỉ lễ 2/9 sắp tới, anh dự định sẽ về quê chơi kết hợp du lịch khi được nghỉ tới 4 ngày.

Nhưng khi thấy giá vé máy bay khứ hồi từ TP.HCM đi Hà Nội có giá quá cao từ 3 đến hơn 5 triệu đồng, anh Nam đã quyết định ở lại TP.HCM để nghỉ lễ. Anh Nam chia sẻ về quyết định của mình: "Tôi sẽ về quê vào cuối tuần sau nữa, khi hết kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9. Việc bay chậm hơn vài ngày sẽ giúp tôi tiết kiệm được hàng triệu đồng", anh Nam nói.

Đức Thiện

Nguồn VTC: https://vtc.vn/kha-ch-chuye-n-huo-ng-di-du-li-ch-ne-ve-may-bay-2-9-tang-gia-ma-nh-ar694850.html