Khắc phục tình trạng chia cắt sau mưa lũ ở Phú Yên

Đến chiều 31/10, tại các huyện miền núi tỉnh Phú Yên mưa đã ngớt, mực nước trên các sông, suối đã rút, giao thông trở lại bình thường.

Mưa lớn trong ngày 30/10 tại huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã làm một số cầu tràn bị ngập gây chia cắt cục bộ. Đặc biệt, 6 công nhân đang thi công cầu Bà Đài trên tuyến giao thông nối Phú Yên với Gia Lai bị mắc kẹt giữa sông, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng ứng cứu, đưa các công nhân vào bờ an toàn.

Khắc phục tình trạng chia cắt sau mưa lũ ở Phú Yên - Ảnh 1

Lực lượng chức năng vẫn tổ chức trực gác, cắm biển cảnh báo người và phương tiện ở những khu vực xung yếu. (Ảnh minh họa: VTV)

Đến nay, đường Phú Yên đi Gia Lai đoạn qua huyện Đồng Xuân nước đã rút, giao thông trở lại bình thường. Hiện nay, tại các khu vực xung yếu, lực lượng chức năng tổ chức trực gác, cắm biển cảnh báo người và phương tiện.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Phú Yên đề nghị các địa phương kiểm tra các công trình hồ, đập, công trình đang thi công, sẵn sàng vật tư, phương tiện chủ động ứng phó với mưa lớn.

Ông Nguyễn Phụng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết: “Ở khu vực miền núi Phú Yên, khi bão lũ xảy ra, mực nước thường lên nhanh. Khi có mưa lớn và có cảnh báo của các cơ quan chức năng, các đơn vị thi công phải thường xuyên theo dõi mực nước, cảnh giác, chủ động sơ tán người và phương tiện để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung