Khắc phục khẩn cấp sạt lở bờ sông Thạch Hãn

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Sở NN&PTNT; Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, yêu cầu rà soát khẩn cấp bờ sông trên địa bàn (chủ yếu sông Thạch Hãn) và kiểm tra, đánh giá hiện trạng các tuyến kè hiện có, kịp thời phát hiện các dấu hiệu, điểm sạt lở...

Chiều 22/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT; Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, yêu cầu rà soát khẩn cấp bờ sông trên địa bàn (chủ yếu sông Thạch Hãn) và kiểm tra, đánh giá hiện trạng các tuyến kè hiện có, kịp thời phát hiện các dấu hiệu, điểm sạt lở; điểm hư hỏng, xuống cấp nhằm nhanh chóng có biện pháp khắc phục, sửa chữa, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng người dân, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước do mưa lũ, sạt lở bờ sông gây ra.

Sạt lở bờ sông Thạch Hãn, đoạn qua thôn Trà Liên Tây. Ảnh minh họa.

Sạt lở bờ sông Thạch Hãn, đoạn qua thôn Trà Liên Tây. Ảnh minh họa.

Cùng với đó, giao Sở NN&PTNT tỉnh cũng chủ trì, phối hợp các địa phương, đơn vị liên quan kịp thời rà soát các khu tái định cư (TĐC); các dự án, công trình TĐC, di dân phòng, chống thiên tai để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo công tác di dời dân nhằm đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả đầu tư.

Trước đó, vào đêm 16/10/2022, tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã xảy ra vụ sạt lở bờ sông Thạch Hãn nghiêm trọng, khiến 3 nhà dân và 2 quán bị sụt lún, sập đổ xuống bờ sông, 1 người thiệt mạng. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã trắng đêm tìm kiếm, cứu nạn người bị vùi lấp.

Thanh Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/khac-phuc-khan-cap-sat-lo-bo-song-thach-han-i671835/