Khắc phục hậu quả do mưa, dông lốc trên địa bàn Cần Thơ, Tiền Giang

Ngày 16/6, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ vừa có báo cáo nhanh tình hình mưa, dông lốc trên địa bàn huyện Cờ Đỏ từ ngày 15 đến ngày 16/6.

Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cờ Đỏ nêu rõ, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kèm theo giông lốc gây thiệt hại nghiêm trọng.

Cụ thể vào chiều ngày 15/6, trên địa bàn xảy ra mưa dông lớn kèm theo mưa đá làm một người tử vong, 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 35 căn bị tốc mái và khoảng 300 cây thanh nhãn bị đổ. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 800 triệu đồng.

Thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sập, tốc mái để người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống

Thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sập, tốc mái để người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống

Thiệt hại nặng nề nhất là xã Thạnh Phú với 5 căn nhà bị sập, 4 căn bị tốc mái hoàn toàn, 25 căn bị tốc mái một phần, thiệt hại ước tính 700 triệu đồng. Mưa giông cũng làm sập căn nhà của bà N.T.K. (SN 1954) làm bà K. bị thương nặng sau đó vong.

Ngoài ra, các địa phương có thiệt hại đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại; đồng thời tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình thiệt hại báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Thiệt hại hoa màu, nhà cửa do mưa, dông lốc trên địa bàn Cần Thơ

Thiệt hại hoa màu, nhà cửa do mưa, dông lốc trên địa bàn Cần Thơ

Ngày 16/6, lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Cần Thơ cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã xuống hiện trường thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sập, tốc mái để người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trong ngày hôm qua, Đài Khí tượng thủy văn Cần Thơ đã phát tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn Cần Thơ. Chiều hôm qua trên địa bàn huyện Cờ Đỏ đã xuất hiện mưa đá.

Liên quan đến trận mưa đá kèm theo dông lốc gây thiệt hại về nhà ở, trại chăn nuôi và cây trồng tại xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo(tỉnh Tiền Giang) vào chiều ngày 14/6; đến nay với sự quan tâm của chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương công tác khắc phục hiện trường sau thiên tai đã hoàn thành.

Công tác khắc phục thiên tai đã cơ bản hoàn thành

Công tác khắc phục thiên tai đã cơ bản hoàn thành

Sau khi thiên tai đi qua, lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện và các ngành công an, quân sự của huyện Chợ Gạo đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ các gia đình nạn nhân khắc phục thiệt hại.

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an, quân sự, dân quân chia ra nhiều tổ giúp người dân thu dọn hiện trường, khẩn trương dựng, lợp lại nhà cửa, che chắn tạm, ổn định nơi ở cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai... Các nhà mạng viễn thông, điện lực huyện cũng cử lực lượng kịp thời khắc sự cố đứt đường dây và đã cơ bản hoàn thành.

Chính quyền địa phương đang thống kê mức độ thiệt hại để có chính sách hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

“Trước giờ chưa thấy trận mưa gió nào như trận này, dữ lắm. Gió nhìn thấy toàn màu trắng không thấy gì hết, không thấy cây cối gì hết. Cây dừa mà gục xuống nửa cây rồi ngốc lên. Nói chung cây thanh long thì bị dập, bầm hết, gây ảnh hưởng bẹ, trái; cây bưởi rụng trái, bắp, chuối bị ngã không khắc phục được” - ông Trần Thế Lân, người dân ấp Bình Phú, xã Bình Phục Nhứt chia sẻ.

Nhóm PV/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khac-phuc-hau-qua-do-mua-dong-loc-tren-dia-ban-can-tho-tien-giang-post1101921.vov