Khắc phục bất cập việc trung chuyển khách đi tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo

Ngoài khuyến khích hành khách đăng ký trước việc đi xe trung chuyển miễn phí, chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo còn liên hệ hãng Xanh SM đưa 80 taxi phục vụ khách tự di chuyển ngay trong chiều 18-5

Thông tin trên được đại diện Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo, cho biết chiều 18-5.

Việc này nhằm hạn chế hành khách phải chờ đợi lâu tại cảng Sài Gòn – Hiệp Phước do không có xe trung chuyển hoặc chờ phương tiện đi tự túc.

Trước đó, ngày 16-5, ngày đầu tiên tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo hoạt động chuyến trở về từ Côn Đảo, nhiều hành khách phản ánh không được phục vụ xe trung chuyển miễn phí từ Công viên 23 Tháng 9 đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước như thông tin của hãng tàu trước đó.

Ngoài ra, hành khách cũng phản ánh ở chiều Côn Đảo - TP HCM, do khách đông khoảng 200-300 người nhưng xe trung chuyển ít nên nhiều người phải chen chúc lên xe hoặc chờ đợi lâu mới có xe đón về lại trung tâm TP HCM.

Tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo hoạt động từ ngày 15-5

Tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo hoạt động từ ngày 15-5

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chủ đầu tư cho biết nguyên nhân là do nhiều đại lý bán vé cho khách nhưng không hướng dẫn kỹ việc đăng ký đi xe trung chuyển, hoặc do hành khách không đăng ký đi xe trung chuyển nhưng khi về lại lên xe trung chuyển đi.

Trong ngày 16-5, hơn 200 khách đi tàu cao tốc nhưng chỉ có 50 người đăng ký đi xe trung chuyển. Xe trung chuyển này phải được chủ đầu tư đăng ký danh sách với cảng Sài Gòn – Hiệp Phước khi ra vào.

Để khắc phục việc này, chủ đầu tư đã yêu cầu các đại lý hướng dẫn rõ việc đăng ký đi xe trung chuyển cũng như thời gian khách có mặt tại Công viên 23 Tháng 9 và cung cấp số điện thoại để hành khách liên hệ khi cần. Song song đó, để hỗ trợ hành khách có nhu cầu tự di chuyển, hãng tàu đã liên hệ hãng Xanh SM đưa khoảng 80 taxi có mặt tại cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo chính thức hoạt động từ ngày 15-5, đón khách tại cảng Sài Gòn - Hiệp Phước. Để thuận tiện cho hành khách di chuyển từ trung tâm TP HCM đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, chủ đầu tư đã tổ chức xe trung chuyển miễn phí, đón khách tại Công viên 23 Tháng 9.

THU HỒNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/khac-phuc-ra-sao-viec-trung-chuyen-khach-di-tau-cao-toc-tp-hcm-con-dao-196240518165911811.htm